ฉลามชลขยับตัวเสริมความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องล่าสุดจัดการดึงตัว ภานุพงศ์ พลซา มิดฟิลด์จอมขยันกลับมาร่วมทัพหลังปล่อยให้ ทีโอที ยืมตัวใช้งานซีซั่นที่ผ่านมา

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ประกาศเรียกตัว "เจ้าดิว" ภานุพงศ์ พลซา ห้องเครื่องดาวรุ่งของทีม กลับมาสู่ถิ่น ชลบุรี สเตเดี้ยม อีกครั้ง หลังหมดสัญญายืมตัวกับ ทีโอที เอสซี

โดย "เจ้าดิว" ภานุพงศ์ พลซา มิดฟิลด์จอมขยัน ถูกส่งไปเก็บประสบการณ์กับ ทีโอที เอสซี ตั้งแต่ซีซั่น 2014 ก่อนที่ปีล่าสุดจะเป็นกำลังหลักของทีม ลงสนามไปทั้งสิ้น 30 เกม ยิงได้ 2 ประตู แต่ไม่สามารถช่วย ฮัลโหล รอดตกชั้นได้

ภายใต้การคุมทัพของ "น้าเทิด" เทิดศักดิ์ ใจมั่น ก็ได้ทำการเรียกตัวดาวรุ่งรายนี้เข้ามาสู่ทีม สำหรับเป็นขุมกำลังในการสู้ศึกในซีซั่น 2016 ที่จะประเดิมด้วยถ้วย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ในเดือน ก.พ. ปีหน้า

"เจ้าดิว" ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว Chonburifootballclub.com ถึงก้าวสู่ ชลบุรี เอฟซี ว่า "สำหรับผมก็รู้สึกตื่นเต้นครับ ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ ชลบุรี เอฟซี ในซีซั่นหน้า ซึ่งตอนรู้ข่าวแรกๆ ว่าจะได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ผมก็รู้สึกตกใจอยู่เหมือนกัน"

"ก็สำหรับผม แน่นอนว่าก็ขอทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ทั้งในการฝึกซ้อม เพื่อหาโอกาสในการลงสนามช่วยทีมอย่างต่อเนื่องให้ได้ ซึ่งก็อยากให้แฟนบอล ชลบุรี ช่วยติดตาม และให้กำลังใจผมและพี่ๆ ในทีมด้วยครับ"

สำหรับ "เจ้าดิว" ภานุพงศ์ พลซา เกิดที่ จ.เลย ได้รับการปลุกปั้นจาก ร.ร.อัสสัมชัญ ศรีราชา ก่อนเล่นอาชีพทีมแรกกับ แหลมฉบัง ซิตี้ ตามด้วย พานทอง เอฟซี และ ทีโอที เอสซี และย้ายกลับมายัง ชลบุรี เอฟซี ในการสู้ศึกปี 2016