สปท.จัดงานเพื่อระลึกถึง อัศวิน ธงอินเนตร ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย และดาราเอเชีย ที่เสียชีวิตระหว่างการทำหน้าที่เพื่อชาติ เพื่อนนักเตะอดีตทีมชาติร่วมไว้อาลัยมากมาย

สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย (สปท.) จัดงาน "100 ปี อัศวินทีมชาติไทย" เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2558 ณ สนามฟุตบอลสโมสรธนาคารกรุงเทพ ซึ่งมีนักเตะตำนานทีมชาติไทยเดินทางมาร่วมงานกันอุ่นหนาฝาคั่ง กิจกรรมเริ่มตั้งแต่ในช่วงเช้าได้มีการทำบุญถวายภัตตาหารกับพระภิกษุสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับอดีตนักเตะทีมชาติไทยที่ล่วงลับไปแล้ว 

จากนั้นได้มีการวางพวงหรีดทางประตูฝั่งตะวันตกและดอกไม้เพื่อไว้อาลัยกับการจากไปของ อัศวิน ธงอินเนตร ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย และดาราเอเชีย ที่เสียชีวิตวันที่ 26 พ.ย. 2508 ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้นทีมชาติไทย อุ่นเครื่องกับ สโมสรธนาคารกรุงเทพ  ณ สนามบางนา ผ่านมาได้ 15 นาที อัศวิน ธงอินเนตร ที่รับใช้ทีมชาติไทยพุ่งตัวออกไปเพื่อทำหน้าที่ป้องกันประตูจากกองหน้าฝ่ายตรงข้ามแต่เกิดปะทะกันอย่างแรงโดยไม่ได้ตั้งใจจนนอนแน่นิ่งไปท่ามกลางความตกใจของเพื่อนนักฟุตบอลทั้ง 2 ฝั่ง ก่อนจะช่วยกันนำร่างของเขาส่งโรงพยาบาลปรากฎว่าไม่ทันการณ์ เช้าวันต่อมาหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พาดหัวข่าวหน้ากีฬาว่า "วงการฟุตบอลสูญเสียครั้งใหญ่ ไม่มีไทยในทีมดาราเอเชียแล้ว"

นอกจากนี้ภายในงานได้มีเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษ ทีมชาติไทยสิงห์เหนือ พบ ทีมชาติไทยเสือใต้ ต่อด้วยการเปิดวีดีทัศน์เชิดชูนักเตะทีมชาติไทย โดยหลังจากนี้วันที่ 28-29 พ.ย. 2558 จะมีการจัดนิทรรศการ ฉลอง 100 ปี ฟุตบอลทีมชาติไทย เพื่อจัดแสดงภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์ฟุตบอล และ สิ่งของล้ำค่าในวงการฟุตบอลไทยตลอด 100 ปีที่ผ่านมา ที่ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน


ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ร่วมไว้อาลัย อัศวิน ธงอินเนตร


อดีตนักเตะทีมชาติไทยยุคต่างๆมาร่วมรำลึก 
อัศวิน ธงอินเนตร เป็นจำนวนมาก