มัทเธอุส ออกโรงแนะแนวทางแก้ปัญหา ระหว่าง เลวานดอฟสกี้ กับ ร็อ บเบน ที่กำลังเขม่นกันอยู่ในตอนนี้ หลังทั้งคู่มีปากเสียงกันเรื่องที่ ร็อบเบน ไม่ยอมส่งบอลให้

 

โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานนักเตะชาวเยอรมัน ออกมาเสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหากินแหนงแคลงใจระหว่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กับ อาร์เยน ร็อบเบน สองดาวเตะคนดังของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่ของศึก บุนเดสลีกา หลังมีข่าวว่าทั้งคู่นั้นไม่ถูกกันอย่างแรงแม้จะเป็นเพื่อนร่วมชายคา "เสือใต้" ก็ตาม

ชนวนการทะเลาะกันของทั้งคู่นั้นเริ่มจากเกมที่ บาเยิร์น มิวนิค เอาชนะ สตุ๊ตการ์ท 4-0 ในเกมลีกเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดย เลวานดอฟสกี้ นั้นไม่พอใจที่ ร็อบเบน ไม่ยอมจ่ายบอลให้ในหลาย ๆ จังหวะ จนมีปากเสียงกันระหว่างพักครึ่ง โดยร็อบเบน เองก็ปฏิเสธที่จะขอโทษ จนมีรายงานว่าทั้งสองคนก็ยังไม่คุยกันนับตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้

ล่าสุด เป็น มัทเธอุส ที่เคยเป็นตำนานของทีม "เสือใต้" ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ผ่าน คอลัมน์ของตัวเองว่า "ผมเห็นถึงความไม่สงบของบรรดานักเตะแนวรุก เลวานดอฟสกี้ ยังคงมีปัญหากับ ความเห็นแก่ตัวของ ร็อบเบน ซึ่งมันอาจจะทำให้เขาเสียความมั่นใจ คุณดูได้ ว่ามันมีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติระหว่างท เลวานดอฟสกี้ กับ ร็อบเบน"

"ผมคิดว่าทั้งสองคนควรจะยุติปัญหานี้ด้วยการออกไปดื่มเบียร์ด้วยกัน และคนเลี้ยงต้องเป็นร็อบเบน แล้วปัญหาจะจบ"