สมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี โชว์ผลงานยอดเยี่ยมในบ้านไล่ถล่ม กระบี่ เอฟซี ไปอย่างขาดลอย 4-0 เก็บชัยสี่เกมติด โอกาสรอดตกชั้นสดใส

สมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี 4-0 กระบี่ เอฟซี

เกมดิวิชั่น 1 ที่สนาม อบจ.สมุทรงคราม "ปลาทูคะนอง" สมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือน "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี โดยเกมนี้ทั้งสองทีมส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามหวังสามคะแนน เจ้าบ้านมี ชาง ซัง วอน , ประเวศ หอเจริญ และ บาโบ้ มาร์ค แลนดี้ นำทัพ ส่วนทีเยือนมี ทวีพงค์ เจริญรูป , แทงจินี่ วิเปา และ วิลลี่ แพทริก ลงบู๊

เริ่มเกมมาเป็นเจ้าบ้านที่ได้พาบอลหลุดเข้ามาป้วนเปี้ยนหน้ากรอบเขตโทษทีมเยือนหลายครั้ง โดยนาทีที่ 10 น่าได้ประตูขึ้นนำอย่างสุดๆเมื่อ บาโบ้ มาร์ค แลนดี้ กระชากหลุดไปสุดเส้นด้านขวาก่อนเปิดมาให้ บารอส ทาเดลลี่ ได้วางเท้ายิงเน้นๆในกรอบเขตโทษแต่หลุดเสาไปอย่างน่าเสียดาย

ผ่าน 20 นาทีแรกรูปเกมยังเป็นแบบเดิมคือเจ้าบ้านบุกได้มากกว่า แต่ยังไม่สามารถเจาะเข้าไปยิงในพื้นที่อันตรายได้ ส่วนทีมเยือนก็หาจังหวะสวนกลับ และนาทีที่ 24 แทงจินี่ ซิเปา รับบอลยาวจากกลางสนามหลุดเข้าไปดวลเดี่ยวกับ คุสซี่ เบอร์นาท แต่ยิงไม่ดีบอลไปตรงตัวประตูเจ้าบ้านรับไว้ได้

นาทีที่ 36 เจ้าบ้านได้ลุ้นจากการยิงไกลหน้ากรอบเขตโทษของ บารอส ทาเดลลี่ แต่ยังข้ามคาน ถัดมาอีก 6 นาที บารอส ทาเดลลี่ คนเดิม ได้ยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษแต่ สมภู ยังปัดออกหลังไปได้ จากนั้นไม่มีประตูเพิ่มจบเกมครึ่งแรก สมทุรสงคราม บีทียู เอฟซี กับ กระบี่ เอฟซี ยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลังเริ่มมาแค่นาทีเดียว เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ บาโบ้ มาร์ค แลนดี้ โหม่งชงมาให้ บารอส ทาเดลลี่ ยิงในกรอบเขตโทษตุงตาข่าย ถัดมาอีกแค่ 3 นาทีเจ้าบ้านได้ประตูที่สอง จากจังหวะที่ วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ โดน มีเดช สรายุทธพิสัย ทำฟาว์ลในกรอบเขตโทษผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษแล้วเป็น บารอส ทาเดลลี่ รับหน้าที่สังหารไม่พลาดเจ้าบ้านหนีห่าง 2-0 เป็นประตูที่สองของเจ้าตัว

หลังจากโดนไปสองประตูทีมเยือนพยายามเปิดเกมบุกเอาประตูคืน ส่วนเจ้าบ้านหันมาเน้นเกมรับมากขึ้นและรอจังหวะสวนกลับ แต่ไม่มีประตูเพิ่มทำให้ผ่าน 1 ชั่วโมงแรกเป็น สมุทรสงครามฯ ที่นำอยู่ 2-0

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 61 เจ้าบ้านน่าได้ประตูที่สามจากจังหวะที่ บารอส ทาเดลลี่ และ บาโบ้ มาร์ค แลนดี้ ได้ยิงในกรอบเขตโทษบอลไปชนคานทั้งสองจังหวะ ถัดมาอีก2นาที สมุทรสงครามฯ ได้ประตูที่สามจากการยิงของ ชาง ซัง วอน จากนั้นทีมเยือนลุยแหลกแต่ทำประตูคืนได้ผ่าน 70 นาที สมุทรสงครามฯ นำห่าง 3-0

เจ้าบ้านยังไม่เพลาเกมบุกนาทีที่ 74 มาบวกสกอร์เพิ่มได้อีกจากการหลุดเข้าไปยิงของ วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ ที่กระดกอลเข้า สยมภู ก่อนโหม่งเข้าไปง่ายๆ สมุทรสงครามฯ นำห่าง 4-0 จากนั้นไม่มีประตูเพิ่มจบเกม สมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ กระบี่ เอฟซี ไป 4-0 เก็บสามคะแนนเกมที่สี่ติดต่อกันโอกาสรอดตกชั้นสดใส

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
สมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี : คุสซี่ เบอร์นาท(GK) , เกียรติศักดิ์ ธูปขุนทด , ชาง ซัง วอน , บารอส ทาเดลลี่ , วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ , บาโบ้ มาร์ค แลนดี้ , ณัฐชัย ศรีสุวรรณ , เดชาวัต สินปรุ , โชคดี อินทรลักษณ์ , อดิศักดิ์ หร่ำแค , ประเวศ หอเจริญ
กระบี่ เอฟซี : สยมภู เอียดพูล(GK) : อนุวัฒน์ จันทร์ดอน , อนุวัตร พรหมสกุล , ทวีพงค์ เจริญรูป , โคเน่ เซย์ดู , เรียวเฮอิ มาเอดะ , มีเดช สรายุทธพิสัย , วิลลี่ แพทริก , เอกราช ปั้นแก้ว , อาทิตย์ บุญมา , แทงจินี่ ซิเปา

ยอดจำนวนผู้ชม 1,025 คน
ยอดจำหน่ายบัตรเข้าชม 68,000 บาท
ยอดจำหน่ายของที่ระลึก 8,016 บาท