บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ตัดสินปรับ ยาสูบ เอฟซี แพ้ ภูเก็ต เอฟซี 0-2 หลังเกมนัดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา(28 ต.ค. 58)ไม่สามารถแข่งขันต่อได้จนจบ เนื่องจากไฟสนามดับ

หลังจากที่ศึกดิวิชั่น1 นัดกลางสัปดาห์คู่ระหว่าง ยาสูบ เอฟซี พบ ภูเก็ต เอฟซี ต้องยุติลง ในนาทีที่20 เนื่องจากมีพายุฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนักจนทำให้ไฟสนามดับ ก่อนที่จะไม่สามารถกู้คืนให้กลับมาสว่างได้ตามมาตรฐาน เป็นเหตุให้ผู้ควบคุมการแข่งขันตัดสินใจยุติเกมดังกล่าวลง

ล่าสุด คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้เรียกตัวแทนของทั้งสองสโมสรเข้ามาชี้แจง ก่อนที่ทางด้าน ดนัย มงคลศิริ คณะอนุกรรมการฯจะออกแถลงสรุปอย่างเป็นทางการว่า "ทางทีพีแอลได้มีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ทั้งการวิเคราะห์ดูจากภาพเหตุการณ์และการรับฟังข้อมูลจากทั้งสองทีม"

"สรุปได้ว่าในช่วงเวลาดังกล่าวเกิดฟ้าผ่าจริง แต่ก็ไม่ถึงกับที่จะส่งผลกระทบต่อระบบไฟฟ้าของสนาม ซึ่งสาเหตุที่สนามไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เกิดจากความบกพร่องของเครื่องสำรองไฟที่เจ้าบ้าน ยาสูบ เอฟซี เป็นผู้รับผิดชอบ จึงมีข้อสรุปว่า ยาสูบ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบข้อ5 เรื่องการเป็นเจ้าภาพ ข้อย่อย 7.4 ไฟดับเกิน 3 ครั้ง รวมถึงยังผิดตามภาคผนวก 7 ข้อย่อย 3.9 ไม่สามารถดำเนินการแข่งขันทันเวลาที่กำหนด ซึ่งทำให้ ยาสูบ เอฟซี เป็นฝ่ายแพ้บาย ภูเก็ต เอฟซี 0-2 โดยที่จะไม่ใส่ชื่อผู้ทำประตูแต่อย่างใด"