โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พร้อมรับบทเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาครูคณะเซนต์คาเบรียล พร้อมชิงถ้วยพระราชทานใน 5 ประเภทกีฬา

วันที่ 15 ตุลาคม 2558 ณ อาคาร หลุยส์ มารี เดอ มงฟอร์ต โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี มีการจัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาครูคณะเซนต์คาเบรียล ครั้งที่ 6 โดย นายวีรยุทธ บุญพราหมณ์ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขันของมูลนิธิคณะเซนต์คาเบียล ได้กล่าวว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เนื่องในวโรกาสสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระชนมายุครบ 60 พรรษาในปีนี้ และเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่งที่ได้พระราชทานถ้วยรางวัลสำหรับการแข่งขันกีฬาครูในครั้งนี้ใน 5 ประเภทกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลชาย บาสเก็ตบอลชายและหญิง และ วอลเลย์บอลชายและหญิง 

นอกจากนี้ นายวีรยุทธ ยังเผยว่า ตามนโยบายของมูลนิธิฯได้ส่งเสริมให้มีการจัดแข่งกีฬาเพื่อสร้างความสามัคคี ซึ่งจะจัดทุกๆ 2 ปีสลับกับกีฬานักเรียน ซึ่งนอกเหนือจากกีฬาที่ชิงถ้วยพระราชทานแล้วยังมีอีกหลายประเภทกีฬาให้ร่วมชิงชัยกัน ด้านความพร้อมนั้นทางโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีมีความพร้อมเต็มที่ในการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้

ด้าน ดร.ชำนาญ เหล่ารักผล ประธานฝ่ายกิจกรรมและนันทนาการ มูลนิธิฯ ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการแข่งขันกีฬาครูในครั้งนี้ว่า การจัดการแข่งขันกีฬาครูนั้นเพื่อให้เห็นถึงความสำคัญของกีฬาในการพัฒนาคน สร้างเสริมสุขภาพ ให้ครูจากสถาบันในเครือมูลนิธิได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อให้พร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

โดยการแข่งขันกีฬาครูคณะเซนต์คาเบรียลในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 17-18 ตุลาคม 2558 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี โดยมี 14 สถาบันในเครือเซนต์คาเบรียลเข้าร่วมแข่งขัน