น้องใหม่เวทีลีกสูงสุด เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ นำทัพโดย ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ดาวตบทีมชาติไทย วางเป้าติด 1 ใน 4 ของศึกไทยลีก ฤดูกาลนี้

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2558 ที่โรงแรมเจริญธานี จ.ขอนแก่น มีงานแถลงข่าวการเปิดตัวสโมสรวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค หนองเรือ ลงสู้ศึกการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 11 ฤดูกาล 2015-16 โดยมี ดร.วรโชติ พัฒน์ดำรงจิตร ประธานสโมสรไทย-เดนมาร์ค หนองเรือ, นายนพดล ตันวิเชียร รองผู้อำนวยการทำการแทนผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย รวมถึงนักกีฬาและทีมงานผู้ฝึกสอนเข้าร่วมงาน

ดร.วรโชติ พัฒน์ดำรงจิตร ประธานสโมสรไทย-เดนมาร์ค หนองเรือ กล่าวว่า "ทีมไทย-เดนมาร์ค หนองเรือ มีความดีใจ และภูมิใจ ที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการใหญ่ระดับประเทศอย่าง วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก หวังว่าทีมเราเองจะเป็นอีกทีมที่เข้ามาสร้างสีสันของการแข่งขันในรายการนี้ และทำผลงานได้ดีตามที่มุ่งหวังเอาไว้"

ด้านนายนพดล ตันวิเชียร กล่าวว่า "ทาง อ.ส.ค.ได้มีการสนับสนุนโรงเรียนหนองเรือวิทยาในระดับเยาวชน มาตั้งแต่ปี 2551 เพื่อส่งเสริมให้น้องๆ นักกีฬามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และในครั้งนี้ ไทย-เดนมาร์ค ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุน ทีมไทย-เดนมาร์ค-หนองเรือ ลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ลีกสูงสุดของเมืองไทย ซึ่งเรามีนักกีฬาที่มีฝีมือดีหลายคน ที่เป็นผลผลิตของโรงเรียนหนองเรือวิทยา จ.ขอนแก่น ทั้งศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน โดยเราตั้งเป้าหมายเอาไว้ที่การติด 1 ใน 4 ของการแข่งขันฤดูกาลนี้"

ขณะที่ "โค้ชจง" บรรจง สมบัติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า "ปีนี้เราได้รับสิทธิ์เลื่อนขั้นขึ้นมาเล่นในไทยแลนด์ลีกเป็นครั้งแรก ในฐานะน้องใหม่ก็หวังที่จะทำผลงานให้ดี เราตั้งเป้าเอาไว้ค่อนข้างสูง คือขอติด 1 ใน 4 ของไทยแลนด์ลีก"

"ในเกมนัดแรกของฤดูกาล ที่จะต้องออกไปเยือน เทศบาลแม่โจ้ คอสโม-เชียงราย วีซี นั้น เราตั้งใจที่จะทำผลงานให้ดี หวังเอาไว้ว่าจะเก็บ 3 แต้มกลับขอนแก่นให้ได้"

ส่วน "กัปตันหมี่" ฐาปไพพรรณ ไชยศรี กัปตันทีมดีกรีผู้เล่นทีมชาติไทย ที่ได้กลับมาเล่นร่วมกับโค้ชบรรจงอีกครั้ง กล่าวว่า "ต้องขอขอบคุณทาง ไทย-เดนมาร์ค ที่เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนให้กับทีมในฤดูกาลนี้ เราจะทำผลงานให้ดีที่สุด หวังว่าจะติด 1 ใน 4 ตามที่ทางสโมสรตั้งใจเอาไว้"

ทั้งนี้รายชื่อผู้เล่นของทีมไทย-เดนมาร์ค หนองเรือ มีดังนี้
1. ฐิตาภา ทองสีดี
2. ฐิติมา ศีห่อแก้ว
3. นกยูง เภาวะนะ
4. พรธิดา สวัสดิรักษ์
5. จิดาภา ไกยสิทธิ์
6. ศุลักขณา พันทอง
8. ชิตพร กำลังมาก
9. หทัยรัตน์ จารัตน์
10. ขนิษฐา จวงจันทร์
11. สุธิตา มิ่งมิตวัน
12. ฐาปไพพรรณ ไชยศรี
13. สุขุมาลย์ เป็นบุญ
14. จิราภรณ์ สอนสุภาพ
15. สินีนาฏ โพธิ์เจริญ
16. ชิดาวัลย์ อนันต์ดำรงชัย
17. เพียงพิศ สารแก้ว
18. วารุณี ภูมิเขต

ผู้ฝึกสอน : บรรจง สมบัติ

สำหรับไทย-เดนมาร์ค หนองเรือ คว้าสิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยแลนด์ลีก ด้วยการจบอันดับที่ 2 ของการแข่งขันวอลเลย์บอลดิวิชั่น 2 (โปรชาเลนจ์) และเป็นทีมจาก จ.ขอนแก่น ทีมที่ 2 ที่ได้ลงเล่นบนลีกสูงสุดของเมืองไทย โดยในนัดแรก มีคิวออกไปเยือน เทศบาลแม่โจ้ คอสโม-เชียงราย วีซี ที่ยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยราชภัฏ จ.เชียงราย ในวันที่ 10 ตุลาคม 2558 เวลา 18.30 น.

ชมบรรยากาศงานเพิ่มเติมได้นี่ คลิ๊ก