ฟุตซอลทีมชาติไทยลงอุ่นเครื่องเกมส่งท้ายเตรียมทีมป้องกัน แชมป์อาเซียนไล่ถล่มทีมชาติเมียนมาร์ 6-1

ปิยะณัฐ นุสยา (น้ำเงิน) นักเตะทีมชาติไทย พยายามกระชากบอลหนีผู้เล่นทีมชาติเมียนมาร์ จบเกมทีมชาติไทย เอาชนะไป 6-1

จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (น้ำเงิน) นักเตะทีมชาติไทย ยกบอลหลบการเข้าสกัดของผู้เล่นทีมชาติเมียนมาร์ จบเกมทีมชาติไทย เอาชนะไป 6-1

ไทย 6-1 เมียนมาร์ 

ฟุตซอลอุ่นเครื่องที่เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2558 ระหว่าง ทีมชาติไทย ที่เตรียมทีมเข้าแข่งขันในศึกชิงแชมป์อาเซียนลงลับแข้งนัดส่งท้ายพบกับ ทีมชาติเมียนมาร์ สำหรับสถิติที่พบกันล่าสุดในทัวร์นาเม้นท์ 4 เส้าที่ประเทศจีน เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ทีมชาติไทย เอาชนะไปด้วยสกอร์ 7-5 

เกมนี้ทีมชาติไทยพักตัวหลักอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงประจำทีมไว้ข้างสนาม ส่วนผู้เล่นรายอื่นๆรับโอกาสครบทุกคน โดยผลการแข่งขันเป็นไปตามคาด ทีมชาติไทย อาศัยความเก๋าเกม และจังหวะจบสกอร์ที่เฉียบขาดเอาชนะไปด้วยสกอร์ 6-1 จาก ปิยะณัฐ นุสยา นาทีที่ 4, ธนพล มณีเพชร นาทีที่ 7, เจษฎา นาทีที่ 11,วัลลภ ปานสมสวย นาทีที่ 13, นาทีที่ 14, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง นาทีที่ 31 ส่วนทีมชาติเมียนมาร์ ได้ 1 ประตู จาก ไซ เปียว อ่อง นาทีที่ 5 

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 12 หรือ 'เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2015' ถ่ายทอดสดทางช่อง SMMTV ทุกนัดที่ไทยลงแข่ง รอบแรกกลุ่มเอ 9 ต.ค. พบ สิงคโปร์, 10 ต.ค. พบ มาเลเซีย, 11 ต.ค. พบ บรูไน และ 12 ต.ค. พบ ติมอร์ เลสเต ทุกนัดแข่งเวลา 19.00 น. ส่วนรอบรองชนะเลิศจะแข่งวันที่ 14 ต.ค. และรอบชิงชนะเลิศ แข่งวันที่ 16 ต.ค. ทุกนัดลงแข่งที่บางกอก อารีน่า