'บิ๊กท็อป' วราวุธ ศิลปอาชา ชวนน่องเหล็กร่วมปั่นจักรยาน ในการแข่งขันรายการ "100 พลัส สุพรรณบุรี ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ครั้งที่5"

 
เมื่อวันอังคารที่ 29 กันยายน 2558 ณ ห้องบุหงา ชั้น 3 โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน มีงานแถลงข่าว “100 พลัส สุพรรณบุรี ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ครั้งที่ 5 ” ซึ่งถือเป็นงานจักรยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2558 โดยได้รับเกียรติจากคุณ วราวุธ ศิลปอาชา เป็นประธานการจัดงาน พร้อมด้วยน นายกบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี ,คุณ สุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด รวมไปถึง พันตำรวจเอก เกรียงไกร วุฒิพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี 

โดย "บิ๊กท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา ในฐานะประธานจัดงาน กล่าวถึงการรับบทเป็นหัวเรือใหญ่จัดงาน  “100 พลัส สุพรรณบุรี ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ครั้งที่ 5 ” ว่า การจัดงาน “100 พลัส สุพรรณบุรี ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ครั้งที่ 5 ” ในปีนี้ เราจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน เริ่มกันตั้งแต่เช้า ส่วนเส้นทางยังเหมือนกับปีที่ผ่าน ๆ มา ทั้ง เส้นทาง  A เส้นทาง B  และ เส้นทาง C และแม้ว่าจะเป็นการจัดปีที่ 5 แต่เรายืนยันว่า ถนนของสุพรรณบุรี และการต้อนรับของพวกเราชาวจังหวัดสุพรรณบุรี จะทำให้เป็นงานปั่นที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในปี 2558 เลยทีเดียว

"ทุกๆ กิโลเมตร ทุกๆหนทาง ทุกๆวิวทิวทัศน์นั้น เรายืนยันว่าผู้ที่เข้ามาร่วมปั่นไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กเล็ก ทุกคนจะได้รับความสนุกสนานและความบันเทิงกลับไปเต็มร้อยเปอร์เซนแน่นอน เส้นทางต่างๆ จะผ่านสถานที่สำคัญในจังหวัดสุพรรณบุรี ไม่ว่าจะเป็น องค์เจดีย์ยุทธหัตถี ,ถนนวงแหวนรอบตัวอำเภอเมืองของจังหวัด ,ศาลหลักเมืองและอุทยานมังกรสวรรค์ ฯลฯ ซึ่งสามารถชมทิวทัศน์ได้อย่างเต็มอิ่ม กับทั้ง 3 เส้นทาง "

"ทั้ง 3 เส้นทางจะมีจุดเริ่มต้น และเส้นชัยอยู่ที่เดียวกันก็คือที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี หรือปัจจุบันเราเรียกว่า สุพรรณบุรี สเตเดี้ยม ซึ่งในวันที่ 22 พฤศจิกายนที่นี้ เราจะมาพลิกประวัติศาสตร์วงการกีฬา จากการที่มีนักปั่นมารวมตัวกัน ในงาน “100 พลัส สุพรรณบุรี ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ครั้งที่ 5 ” ที่จะมีคนปั่นที่เยอะที่สุด เป็นงานที่ใหญ่ที่สุด และเป็นงานที่ดีที่สุดในประเทศไทย และเรามาร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์บนผืนดินประวัติศาสตร์ บนสนามแห่งประวัติศาสตร์แห่งนี้ด้วยกัน" บิ๊กท็อป วราวุธ ศิลปอาชา กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน “บิ๊กป๊อบ” สุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับจังหวัดสุพรรณบุรีเพราะนอกเหนือจากเครื่องดื่มช้าง ที่สนับสนุนทีมสโมสรสุพรรณบุรีเอฟซีมาหลายฤดูกาล การจัดกิจกรรม 100พลัส ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ ครั้งที่ 5 ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในการร่วมสนับสนุน ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ตอกย้ำถึงความเป็นเมืองกีฬาของจังหวัดสุพรรณบุรี และยังตรงกับกิจกรรมการการสนับสนุนกีฬาของเครื่องดื่มซ่าผสมเกลือแร่ 100 พลัส ที่จะช่วยสร้างความสดชื่นเพื่อให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสนับสนุนกีฬาหลากหลายชนิด ทั้ง เทนนิส มาราธอน ไตรกีฬา และที่จะเห็นได้เป็นประจำก็คือ การสนับสนุนการแข่งขันจักรยาน ที่ในปีนี้เองทาง 100พลัส ได้สนับสนุนในหลาย ๆ การแข่งขันแต่ในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ทาง 100พลัสภูมิใจอยากเชิญชวนให้มาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้และทางเราก็ได้ส่งทีมเข้าร่วมหลายต่อหลายที่ม อาทิ W2, Chang Team, 100 PLUS Race Team ฯลฯ เพราะการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง”