ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ และ สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค 2 ทีมวอลเลย์บอลแห่งเมือฉลาม เปิดงานแถลงข่าว วางเป้าหมายทวงแชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยลีก ฤดูกาล 2016 ที่หน้าสนามชลบุรี สเตเดี้ยม เมื่อ 27 กันยายนที่ผ่านมา

นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรวอลเลย์บอลชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ และ สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค ตัวแทนของ จ.ชลบุรี ลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 11 ฤดูกาล 2015-16 ที่หน้าสนามฟุตบอลชลบุรี สเตเดี้ยม จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2558

ภายในงานมีทั้้งทีมงานผู้บริหารทั้งสองทีม นายประเสริฐ กลิ่นชู ประธานสโมสรชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ, นายภาณุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรสุพรีม-ชลบุรี-อีเทค และทีมงานนักกีฬา และผู้ฝึกสอนเข้าร่วมงาน ท่ามกลางบบรดาแฟนคลับ ที่มาให้กำลังใจอยางล้มหลาม

นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า "การแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ที่กำลังจะมาถึง ชลบุรี จะมี สโมสรวอลเลย์บอลอาชีพ เข้าร่วมแข่งขัน 2 ทีม ประกอบด้วย ทีมชาย ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ และ ทีมหญิง สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค โดยทั้งคู่จัดว่าเป็น ทีมที่มีศักยภาพ และเต็มไปด้วย นักกีฬาฝีมือดี ซึ่งเชื่อว่าทั้ง 2 ทีม จะสามารถประสบความสำเร็จ และคว้า แชมป์ไทยแลนด์ลีก มาครองได้อย่างแน่นอน"

"หวังว่า แฟนกีฬาของชลบุรีทุกคน ให้การตอบรับทั้ง 2 สโมสรเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับที่คอยสนับสนุน สโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี มาโดยตลอด จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็น ทีมชั้นนำของเมืองไทย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันทุกๆรายการ และเป็น ผู้นำร่องของวงการฟุตบอลอาชีพ ที่มีแฟนบอลติดตามเป็นจำนวนมากในแต่ละนัด"

ขณะที่ นายประเสริฐ กลิ่นชู ประธานสโมสรชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ กล่าวว่า "ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ มีความมุ่งมั่น และมีเป้าหมายของการแข่งขันที่จะกลับมาทวงแชมป์ของการแข่งขันไทยแลนด์ลีกให้ได้อีกครั้ง หลังจากที่พลาดแชมป์มาใน 2 สมัยล่าสุด"

"ในปีนี้ เรามีการเสริมตัวผู้เล่นเข้ามาร่วมทีมอย่างผู้เล่นต่างชาติชาวบราซิล รวมกับผู้เล่นของทีมที่เป็นผู้เล่นสังกัดทหารอากาศ ที่มีระเบียบวินับ และความมุ่งในการแข่งขัน เชื่อว่าปีนี้ เราจะต้องกลับมาคว้าแชมป์ของการแข่งขันไทยแลนด์ลีกให้ได้อีกครั้ง"

ด้าน นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม-ชลบุรี-อีเทค กล่าวว่า "สุพรีมฯ ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ในปีนี้ เนื่องจากว่าพวกเราต้องการที่จะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ผลงานของทีมตกลงมาอย่างน่าใจหาย การดึงตัว "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ 2 ผู้เล่นต่างชาติจากอเมริกา มาเสริมทัพ ถือเป็นการเดิมพันครั้งสำคัญของสโมสร หากประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ สุพรีมฯ ก็พร้อมจะลุยต่ออย่างเต็มที่ และจะมีการลงทุนมากกว่าเดิมอีกแน่นอนในปีหน้า แต่ถ้าผลงานออกมาต่ำกว่าเป้าหมาย พวกเราคงต้องพูดคุยกันอีกครั้งเกี่ยวกับอนาคตของทีมหลังจบฤดูกาล"

สำหรับการเเข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยเเลนด์ลีก สัปดาห์เเรก ในวันที่ 10 ตุลาคม 2558 ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ เเละ สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค จะเดินทางไปแข่งขันที่ ยิมเนเซียม ม.ราชภัฏนครราชสีมา โดยประเภททีมชาย จะพบกับ นครราชสีมา ในเวลา 16.00 น. เเละประเภททีมหญิง พบกับ นครราชสีมา วีซี ในเวลา 18.30 น. ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ ทั้ง 2 คู่