แฮมิลตัน ปลื้ม คว้าแชมป์รายการ เจแปนีส กรังปรีซ์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ทาบสถิติของ ตำน านอย่าง เซนน่า แถมจ่อคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 3 เต็มที

 

ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนับขับชาวอังกฤษ ของ เมอร์เซเดส จีพี ทีมผู้สร้างชั้นนำของศึก ฟอร์มูล่า วัน เข้าใกล้สู่การคว้าแชมป์โลก เอฟวัน สมัยที่สาม ไปทุกขณะ หลังล่าสุดคว้าแชมป์ เจแปนีส กรังปรีซ์ ที่สนาม ซูซูกะ เรซซิ่ง คอร์ส ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา 

แฮมิลตัน นั้นพารถ เมอร์เซเดสของตัวเอง เข้าสู้เส้นชัยเป็นครั้งแรก โดยทิ้งห่างอันดับ 2 คือ นิโก รอสเบิร์ก เพื่อนร่วมทีมชาวเยอรมัน 18.964 วินาที ในขณะที่ เซบาสเตียน เว็ทเทล เจ้าของแชมป์สนามที่แล้วที่ประเทศสิงคโปร์ ตามมาเป็นอันดับที่ 3 โดยการคว้าแชมป์ครั้งนี้ นอกจากจะทำให้ ตีนผีเมืองผู้ดี ทิ้่งห่างรอสเบิร์ก ในตารางคะแนนสะสมประเภทนักขับ ไปถึง 48 คะแนนแล้ว ยังทำให้ ตัวเขาคว้าแชมป์ในอาชีพเป็นครั้งที่ 41 เทียบเท่ากับ อายร์ตัน เซนน่า ตำนานนักขับชาวบราซิลผู้ล่วงลับ

แฮมิลตัน ให้สัมภาษณ์หลังคว้าแชมป์ที่ ญี่ปุ่น ว่า "ผมมีความสุขมาก สำหรับผม การได้ลงมาทำในสิ่งที่ตัวเองรัก แบบเดียวกับ ไอดอล ของผมอย่าง อายร์ตัน การได้ทาบสถิติชัยชนะของเขา มันเป็นสิ่งที่ผมไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ ผมรู้สึกเหมือนฝันไป ผมคงไม่สามารถทำมันได้ ถ้าหากว่าไม่มีทีมงานที่ยอดเยี่ยม ที่คอยเซ็ตรถดี ๆ ให้กับผมในการแข่งขันในทุก ๆ สนาม"

สำหรับการแข่งขันต่อไป จะเป็นรายการ รัสเซียน กรังปรีซ์ ที่ประเทศ รัสเซีย ช่วงระหว่างวันที่ 9-11 ตุลาคม นี้