"เบ็คส์" ไม่ติดใจ "ป๋าเฟอร์กี้" แม้ไม่ติดโผ 1 ใน 4 สุดยอดแข้งในดวงใจ พร้อมน้อมรับเจ้าตัวไม่ใช่นักเตะระดับเวิลด์คลาส

เดวิด เบ็คแฮม อดีตดาวเตะฝีเท้าชั่งทองและรูปหล่อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่ได้คัดค้านอะไรกับการที่เจ้าตัวนั้นไม่ได้มีชื่อติด 1 ใน 4 สุดยอดนักเตะของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานบรมกุนซือ "ปีศาจแดง" พร้อมกับยอมรับจากใจด้วยว่าตนนั้นไม่ใช่นักเตะระดับโลกแต่อย่างใด 

ก่อนหน้านี้ "ป๋าเฟอร์กี้" ได้เปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ของตัวเองที่มีชื่อว่า "ลีดดิ้ง" โดยหนึ่งในเนื้อหาของหนังสือเล่มดังกล่าวนั้นมีการเปิดเผยถึง 4 สุดยอดนักเตะระดับโลกในดวงใจที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยร่วมงานด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย เอริค คันโตน่า, พอล สโคลส์, ไรอัน กิ๊กส์ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดยไม่มีชื่อของจอมฟรีคิกฝีเท้าฉมังเลือดผู้ดีแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เบ็คแฮม ก็ไม่ได้ติดใจอะไรกับเรื่องดังกล่าว พร้อมกับยอมรับว่าเจ้าตัวนั้นไม่ใช่นักเตะระดับเวิลด์คลาสจริงๆ

"เบ็คส์" ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมไม่ได้ติดใจอะไรทั้งนั้นกับเรื่องนี้ เพราะผมได้ค้าแข้งให้กับผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล ผมโชคดีมากที่ได้เล่นกับนักเตะในทีมทุกคน และก็ประสบความสำเร็จมากมายกับสโมสรที่ผมรัก และทุกวันนี้ก็ยังรักอยู่เสมอ ซึ่งผมเห็นด้วยกับผู้จัดการทีมนะ มันมีนักเตะแค่คนเท่านั้นที่คุณสามารถพูดได้ว่าเขาเป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาส และผมโชคดีมากที่เคยได้เล่นกับพวกเขา"

"ผมไม่เคยคิดเลยนะว่าผมนั้นเก่งกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แต่ผมกลับรู้สึกโชคดีต่างหากที่ได้เล่นกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และยังโชคดีอีกที่ได้เล่นกับ โรนัลโด้ ชาวบราซิเลี่ยนเป็นเวลา 4 ปีที่ เรอัล มาดริด ซึ่งในฐานะผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมภูมิใจมากที่ผู้เล่นที่ดีที่สุดมาจากทีมของเรา" เบ็คแฮม ซึ่งค้าแข้งกับ "ปีศาจแดง" ตั้งแต่ปี 1992 ก่อนย้ายไป เรอัล มาดริด ในปี 2003 ร่ายยาว