พลเรือโทประพฤติพร อักษรมัต ประธานสโมสรราชนาวี ยืนยันตกลงเซ็นสัญญาคว้าตัว สเตฟาโน่ คูกูร่า กุนซือชาวบราซิลคุมทัพจนจบซีซั่น พร้อมเตรียมโบนัสก้อนโตหากพาทีมรอดตกชั้นได้สำเร็จ

ความเคลื่อนไหวของทีม "ตะหานน้ำ" ราชนาวี ทีมท้ายตารางที่กำลังดิ้นรนหนีการตกชั้น ล่าสุดได้ทำการเปิดตัว "เตโก้" สเตฟาโน่ คูกูร่า กุนซือชาวบราซิล เข้ามาคุมทัพจนจบฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา 

ด้าน พลเรือโทประพฤติพร อักษรมัต ประธานสโมสรราชนาวี ได้ออกมาเปิดเผยถึงกุนซือคนใหม่กับทีมงาน SMMsport ว่า "ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เราสามารถบรรลุข้อตกลงกับ "เตโก้" อดีตโค้ชทีมโอสถสภาฯ ซึ่งเจ้าตัวแสดงความจำนงที่จะเข้ามาช่วยทีมราชนาวีของเรา โดยเบื้องต้นกุนซือแซมบ้าจะเข้ามาคุมทีมจนจบฤดูกาลนี้ หากพาทีมรอดตกชั้นได้ก็จะมีการพิจารณาผลงานอีกครั้ง"

อย่างไรก็ดีผมคิดว่าการได้ตัว เตโก้ มาคุมทีมจะช่วยเรารอดตกชั้นได้อย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์คุมทีมต่างๆ มากมาย ในเมืองไทย ทั้ง เชียงราย ยูไนเต็ด,โอสถสภาฯ,ภูเก็ต เอฟซี โดยส่วนตัวผมได้เตรียมโบนัสพิเศษก้อนใหญ่ไว้ให้หากเขาสามารถพาทีมรอดตกชั้นได้สำเร็จ"

ทั้งนี้การมาของ สเตฟาโน่ คูกูร่า ได้นำผู้ช่วยมาด้วยหนึ่งคนก็คือ นายอานนท์ บรรดาศักดิ์ โดยทีมงานสตาฟฟ์ที่เหลือก็จะเป็นชุดเก่าของราชนาวี นำโดย น.ท.เอกรัตน์ ทรัพย์สิน โดยกุนซือชาวบราซิล จะคุมทีมนัดแรกอย่างเป็นทางการในเกมสุดสัปดาห์นี้ทันทีที่จะเปิดบ้านเจอกับการท่าเรือ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 26 ก.ย.นี้