แฮมิลตัน ยอมรับรู้สึกยินดี และมหัศจรรย์ใจอย่างยิ่งที่ตนเองกำลังเข้าใกล้สถิติของฮีโร่วัยเด็กอย่าง ไอร์ตัน เซนน่า เคยทำไว้ หากสามารถเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ใน สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ สุดสัปดาห์นี้

        ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับรถสูตรหนึ่งชาวสหราชอาณาจักร ของทีม เมอเซเดส ยอมรับรู้สึกดีใจและมหัศจรรย์อย่างมาก กับการเข้าใกล้การประสบความสำเร็จในวัยเด็ก ด้วยการทำสถิติเทียบเท่านักแข่งระดับตำนานและฮีโร่ของเจ้าตัวอย่าง ไอร์ตัน เซนน่า ด้วยการคว้าชัย 41 ครั้งจากการออกสตาร์ 161 ครั้ง หากสามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ที่ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้ได้

        แฮมิลตัน ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "หลังจากการแข่งครั้งที่แล้ว ผมเพิ่งมารู้ว่าผมลงสนามไปแล้วกี่ครั้ง และมันก็เกือบจะเท่ากับสิ่งที่ ไอร์ตัน ทำได้ในอาชีพของเขา ซึ่งผมไม่อยากเชื่อเลย ผมไม่รู้เลยตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ว่าผมอยู่บนเส้นทางนี้ แน่นอนผมรู้สึกมหัศจรรย์มาก และนี่ก็เป็นเป้าหมายที่ผมอยากทำได้ตั้งแต่เด็กด้วย ตอนเป็นเด็กผมคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ผมอยากทำให้ได้ มันมีหลายอย่างที่แตกต่างกันไปเกิดขึ้น แต่ผมก็ยังอยากทำตามเป้าของตัวเอง และตอนนี้ก็เข้าใกล้แล้ว"

        สำหรับ แฮมิลตัน ผลงานยอดเยี่ยม ตลอดการแข่งที่ผ่านมา พลาดขึ้นยืนบนโพเดี้ยมแค่สนามเดียวเท่านั้น เวลานี้กำลังนำอยู่ในอันดับตารางคะแนน โดยมี 252 แต้ม นำอันดับสองร่วมค่ายอย่าง นิโก้ รอสเบิร์ก ชาวเยอรมันอยู่ถึง 53 คะแนนเลยทีเดียว ขณะที่การแข่งขันเหลืออีก 7 สนาม