บีอีซี เทโรศาสน เปิดตัว มานูเอล คาชูด้า กุนซือคนใหม่ชาวโปรตุเกส ประกาศพามังกรไฟ กลับคืนความยิ่งใหญ่อีกครั้ง พร้อมเปิดตัว สราวุธ คำบัว ในตำแหน่งโค้ชประตูอีกราย

คอยอยู่นานกับโค้ชคนใหม่ของ บีอีซี เทโรศาสน หลังจากก่อนหน้านี้ได้แยกทางกับ โบซิดาร์ บันโดวิช และเคนนี่ ชิลด์ ซึ่งก็ได้มีการตั้ง มานูเอล คาชูด้า เข้ามารับหน้าที่เฮดโค้ชคนใหม่ ได้เข้ามาคุมซ้อมเป็นครั้งแรก 28 ส.ค. 2558 พร้อมทั้ง สราวุธ คำบัว อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เข้ามาเป็นโค้ชผู้รักษาประตู

มานูเอล คาชูด้าให้สัมภาษณ์กับ SMM Sport ว่า  "ประทับใจและดีใจมากที่ทีมสโมสรจากไทยไว้วางใจให้มาทำหน้าที่ โดยส่วนตัวมองว่าฟุตบอลได้รับความนิยม กำลังเดินมาในทางที่ถูกในเอเชีย เป็นโอกาสที่มากที่ได้ร่วมงานเทโรฯ ในตอนนี้เข้าใจดีว่าทีมกำลีงมีปัญหาอยู่ แต่ก็พร้อมจะพาทีมกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง และมองว่าในอนาคตจะสร้างทีม บีอีซี เทโรฯ กลับมาทวงความยิ่งใหญ่"

"ต้องบอกว่าในหัวใจเต็มไปด้วยความหวังที่จะพา บีอีซี เทโรฯ กลับมาคืนฟอร์ม ด้วยศักยภาพทีมที่ดูแล้วไม่เป็นรองทีมอื่นในลีก" กุนซือวัย 64 ปีกล่าว

มานูเอล คาชูด้า ผ่านประสบการณ์คุมทีมมากมาย ในโปรตุเกส บ้านเกิดรวมถึงในอาหรับ อาทิ ยูนิเอาไลเรีย , บราก้า ,มาริติโม , ไบร่า มาร์ , นาวาล , วิคตอเรีย กิมาไรซ์ (โปรตุเกส ) , ซามาเลก ( อียิปต์) , อัล ซาร์จา ( ยูเออี ) โดยล่าสุดเมื่อปี คศ. 2013,2014  คุมทีม ฉงชิง และ เทียนจิน  ซงเจียง ในลีกด. 1 ของจีน


ดูคลิป  มานูเอล คาชูด้า ประเดิมคุมทีม บีอีซี เทโรศาสน คลิ๊กที่นี่ http://www.smmsport.com/m/?vod&id=659