ธัชรินทร์ โอสถานุเคราะห์ ผู้จัดการทีม “พลังเอ็ม”โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ ทำการเปิดตัว “โค้ชดำ” กฤษดา เพี้ยนดิษฐ์ เข้ามานั่งแท่นกุนซือคนใหม่จนจบฤดูกาลแทนที่ สเตฟาโน่ คูกูร่า ที่เพิ่งแยกทางกันไป

หลังจากที่ “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ประกาศแยกทางกับ “เตโก้” สเตฟาโน่ คูกูร์ร่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิลหลังจากทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจ ปัจจุบันรั้งอันดับ 10 ของตารางคะแนน และกระเด็นตกรอบฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ และช้างเอฟเอคัพ ทั้งสองรายการ

ล่าสุดเมื่อเย็นวันนี้ (25 ส.ค.) ที่สนามซ้อมโอสถสภา ภายในหมู่บ้านธนารมณ์ “บิ๊กอรรถ” ธัชรินทร์ โอสถานุเคราะห์ ผู้จัดการทีม “พลังเอ็ม”โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ ทำการเปิดตัว “โค้ชดำ” กฤษดา เพี้ยนดิษฐ์ อดีตนักเตะทีมชาติไทยยุคดรีมทีมเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ โดยมี “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

“บิ๊กอรรถ” กล่าวว่า อย่างที่ทราบกันดีว่าสโมสรได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้ฝึกสอนไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยบอร์ดบริหารมองว่าศักยภาพของทีมนั้นมีดีพอที่จะอยู่ในอันดับเลขตัวเดียวรวมทั้งต้องผ่านเข้ารอบฟุตบอลถ้วยสองรายการอย่างน้อยถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ว่า เตโก้ พาทีมตกรอบทั้งสองรายการ นอกจากนี้ยังอยู่ที่ 10 ของตารางจึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

“เราได้ให้โอกาสโค้ชทำหน้าที่ของตัวเองแล้ว และที่สำคัญบอร์ดบริหารไม่เคยเข้าไปยุ่งในการเลือกผู้เล่นเข้าสู่ทีม แต่ผลงานจากการเริ่มเลกสองที่ผ่านมานั้นเห็นได้ว่าโค้ชไม่สามารถทำตามที่บอร์ดบริหารต้องการได้จึงต้องแยกทางกันไปด้วยการเข้าใจทั้งสองฝ่าย”

“การเข้ามาของโค้ชดำผ่านการไตร่ตรองมาอย่างดีแล้วจากบอร์ดบริหารจากนี้เหลืออีกราว 2 สัปดาห์ฟุตบอลลีกจะกลับมาเตะอีกครั้งเชื่อว่าโค้ชจะปรับแต่งทีมให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ แน่นอนว่าเป้าหมายของเรายังเหมือนเดิมเพราะศักยภาพของผู้เล่นไม่ด้อยกว่าทีมอื่นในลีกเท่าไหร่นัก ผมเชื่อว่าเรามีลุ้นติด 1-6 ด้วยซ้ำ”

“ส่วนเรื่องสัญญาโค้ชนั้นเราขอดูผลงานไปจนจบฤดูกาลนี้เสียก่อน หลังจากจบซีซั่นเราจะนั่งพูดคุยอีกครั้งว่าผลงานเป็นเช่นไร หลังจากนั้นคงเป็นจะเป็นการพูดคุยเรื่องสัญญาต่อไป” นายใหญ่ พลังเอ็มกล่าว