โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ สวิงหนุ่มดาวรุ่งได้ฤกษ์เปิดสนามไดร์ฟกอล์ฟของตัวเอง พร้อมโรงเรียนสอนกอล์ฟอะคาเดมี่ ณ สนามไดร์ฟเกียรติธาดา บาย ทีมกิรเดช

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 58 ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟเกียรติธาดา บาย ทีมกิรเดช นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และนายกสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดสนามไดร์ฟเกียรติธาดา บาย ทีมกิรเดช ให้กับโปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ โดยมีโปรบุญชู เรืองกิจ และโปรพรหม มีสวัสดิ์ พร้อมด้วยโปรกอล์ฟชั้นนำของไทยมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ กล่าวว่า “ยินดีกับ โปรอาร์ม ซึ่งถือเป็นนักกอล์ฟรุ่นใหม่ที่สร้างผลงานและชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ และต้องขอชื่นชมโปรอาร์มที่สามารถนำความสำเร็จที่เกิดขึ้น มาสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้ เชื่อมั่นว่าความตั้งใจของโปรอาร์มที่อยากเปิดกอล์ฟอะคาเดมี่ เพื่อนำความรู้ความสามารถรวมถึงเทคนิคการเล่นต่างๆ ที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาในการเป็นโปรกอล์ฟ ถ่ายทอดให้กับนักกอล์ฟรุ่นต่อไปซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อวงการกอล์ฟของไทย”

โดยโปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ ในวัย 25 ปี ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการที่ 2 ในปีนี้ และครั้งที่ 3 ในชีวิต กล่าวในพิธีเปิดสนามพร้อมเผยถึงโครงการตั้งอะคาเดมี่ของตัวเอง ว่า สนามนี้มีเลย์เอาท์ในการฝึกซ้อมทั้งทราย, น้ำ, ต้นไม้ เพื่อสำหรับฝึกซ้อมในรูปแบบต่างๆ ไม่ใช่เพียงมายืนซ้อม จะทำให้พัฒนาเกมการเล่นของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ใช้งบประมาณกว่า 3 ล้านบาท ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ในสนามไดร์ฟทั้งร้านอาหาร และร้านฟิตติ้งอุปกรณ์กอล์ฟ ร้านเครื่องดื่ม-กาแฟ ส่วนกรีนซ้อมพัตต์น่าจะเสร็จในเร็วๆ นี้ ฯลฯ

“ผมตั้งใจทำสนามแห่งนี้ให้เป็นอะคาเดมี่ เพื่อนำประสบการณ์และเทคนิคการเล่นที่ผมได้เรียนรู้ มาถ่ายทอดให้กับนักกอล์ฟเยาวชนไทย ผมเติบโตและเกิดมาจากที่นี่ ในความดูแลของ โปรจิว-ณัชภาศิษย์ โชคธนศาสตร์ ที่เพิ่งเสียชีวิตเมื่อปลายปี 2556 ผมจึงมีความผูกพันกับสนามแห่งนี้มาก ถ้าวันนึงผมและสนามแห่งนี้จะมีส่วนในการสร้างนักกอล์ฟรุ่นใหม่ขึ้นมาก็ถือเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ ผมไม่ได้มองว่าที่นี่เป็นโอกาสทางธุรกิจ แต่ผมมองว่าเป็นโอกาสในการสร้างฝันให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ เหมือนอย่างที่ผมได้รับจากครอบครัว รวมถึงคุณสันติ ภิรมย์ภักดี” โปรอาร์ม กล่าว

สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจเข้ามาใช้บริการได้ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นคูปองไดร์ฟกอล์ฟ เล่มเล็ก 450 บาท (10 ถาด), เล่มใหญ่ 1,200 บาท (30 ถาด) ส่วนราคาปกติถาดละ 50 บาท