"แบล็ค แมมบ้า" เผย การตัดใจรีไทร์จากศึกยัดห่วงยังเป็นเรื่องยากเสมอ จึงจะขอคิดดูอีกทีหลังจบฤดูกาลหน้า เพราะตอนนี้ร่างกายอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อม และต้องการกลับไปลงสนาม

โคบี้ ไบรอันท์ ชู้ตติ้งการ์ดซูเปอร์สตาร์ของ ลอส แองเจลิส เลเกอร์ส ทีมดังในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ออกมาเปิดเผยว่า การตัดสินใจหันหลังให้กับอาชีพที่ทำอยู่ยังเป็นเรื่องยากสำหรับตนเสมอ แต่จะขอทบทวนอีกครั้งหลังจากจบการแข่งขันในฤดูกาลหน้า เพราะตอนนี้สามารถสลัดอาการบาดเจ็บได้เป็นปลิดทิ้ง และกำลังกลับมามีสภาพร่างกายฟิตพร้อมสำหรับการลงสนามอีกครั้ง

ยัดห่วงดีกรี "ออล สตาร์" 17 สมัย ที่ประสบปัญหาบาดเจ็บหนักมาตลอด 2 ฤดูกาลหลัง ทำให้ได้รับโอกาสลงสนามรวมกันเพียงแค่ 41 เกม พร้อมกับตกเป็นข่าวพัวพันเรื่องการรีไทร์มาตลอด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "เรายังไม่ได้เซตอะไรเอาไว้ทั้งนั้น และผมก็ไม่เคยพูดถึงมันมาก่อน ฤดูกาลหน้าจะเป็นปีสุดท้ายของผมหรือเปล่า? แน่นอนมันเป็นการตัดสินใจที่ยาก ยากมากจริงๆ ผู้เล่นหลายคนที่ผมเคยพูดด้วย ก็บอกแค่ว่า โคบี้ คุณจะรู้สึกถึงมันได้เอง"

พร้อมเพิ่มเติมถึงสภาพร่างกายหลังฟื้นตัวจากการผ่าตัดหัวไหล่ขวาว่า "ไม่มีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับสิ่งที่ผมสามารถทำได้ ผมรู้สึกได้ว่าร่างกายของผม ขาของผม แข็งแกร่งขึ้นมาก และได้กลับมาอยู่ในช่วงฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง ส่วนเรื่องการรีไทร์ ผมจะทำให้มันเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะผมชอบการแข่งขันและมักจะผ่านมันไปได้เสมอ ขึ้นอยู่กับว่าผมจะทำหรือไม่ทำ แต่ผมคิดว่าจะตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนั้นอีกครั้งหลังจากจบฤดูกาล"