โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ สวิงหนุ่มไทยเจ้าของแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ พอล ลอว์รี่ แมตช์เพลย์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว เจ้าตัวมอบแชมป์เป็นของขวัญวันเกิดคุณแม่ พร้อมตั้งเป้าติดท็อป 50 ของโลกให้ได้ในปีนี้

ความเคลื่อนไหวของ"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟชาวไทย หลังจากที่ผงาดคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ "ซัลไตร์ เอเนอร์จี้ พอล ลอว์รี่ แมตช์เพลย์" ที่เมืองอเบอร์ดีน ประเทศสกอตแลนด์ ล่าสุดเจ้าตัวได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG911 สนามบินสุวรรณภูมิ ท่ามกลางการต้อนรับของครอบครัวที่รอต้อนรับอย่างอบอุ่น

โปรอาร์ม กล่าวว่า "แน่นอนครับว่าดีใจมากที่สามารถคว้าแชมป์กลับมาได้ ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าในช่วงเวลาที่แข่งขันตนเองทำได้ดี ถึงแม้ช่วงท้ายจะต้องลุ้นเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าอยู่ในฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม แชมป์ครั้งนี้ของผมขอมอบให้คุณแม่เป็นของขวัญวันเกิดล่วงหน้าก่อนที่จะถึงวันจริงในวันที่ 11 ส.ค. นี้"

"สภาพร่างกายตอนนี้ถือว่าฟิตสมบูรณ์ หลังจากนี้จะได้พัก 3-4 วันก่อนจะเดินทางไปแข่งขัน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพต่อ ซึ่งก็คาดหวังว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด ในใจลึกๆ อยากเข้าไปติดในท็อป 50 ของโลก" โปรอาร์มกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ "ซัลไตร์ เอเนอร์จี้ พอล ลอว์รี่ แมตช์เพลย์" ถือเป็นแชมป์รายการที่ 3 ของ "โปรอาร์ม" หลังก่อนหน้านี้เคยคว้าแชมป์เมย์แบงก์ มาเลเซียน โอเพ่น ปี 2013 และเสิ่นเจิ้น อินเตอร์เนชั่นแนล เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยหลังจากนี้โปรอาร์มจะเดินทางไปแข่งขันรายการเมเจอร์สุดท้ายของปี “พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ” ที่วิสท์ลิง สเตรทส์ รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อไป ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคมต่อไป