​โปรอาร์ม โชว์ผลงานให้โลกเป็นขวัญตา หลังคว้าแชมป์ "ซัลไทร์ เอเนอร์จี พอล ลอว์รี แมตช์ เพลย์" มาครองอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการหวดเอาชนะ คาร์ลส์สัน ในรอบชิงชนะเลิศ 1 อัพ

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟมือดีของเมืองไทย สร้างผลงานให้ทั่วโลกได้เห็นเป็นประจักษ์ หลังสามารถคว้าแชมป์กอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ "ซัลไทร์ เอเนอร์จี พอล ลอว์รี แมตช์ เพลย์ 2015" ที่เมืองอเบอร์ดีน ประเทศสก็อตแลนด์ มาครองได้สำเร็จแบบสุดมัน เมื่อคืนวันอามิตย์ที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยในรอบชิงชนะเลิศสามารถเอาชนะ โรเบิร์ต คาร์ลส์สัน ก้านเหล็กจากสวีเดน ไปได้ 1 อัพ

โปรชาวไทย ซึ่งเพิ่งมีอายุครบ 26 ปี ไปเมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา สามารถเอาชนะ มาร์ค วอร์เรน นักกอล์ฟเจ้าถิ่นมาได้ 3 และ 2 ทำให้ผ่านเข้ามาเจอกับ คาร์ลส์สัน ในรอบชิงชนะเลิศ โดยการแข่งขันเป็นไปอย่างคู่คี่สูสี เนื่องจากในหลุมที่ 17 ทั้งคู่กลับมามีสกอร์เท่ากันที่ออลสแควร์ ต้องตัดสินกันที่หลุมสุดท้าย พาร์ 4 ซึ่งก้านเหล็กแดน "ไวกิ้ง" มีโอกาสพัตต์ทำเบอร์ดี้ก่อน แต่ไม่สำเร็จ และเป็น "โปรอาร์ม" ที่โชว์ความนิ่ง ตีลงหลุมเก็บเบอร์ดี้ไปได้ ส่งผลให้เอาชนะไปได้ 1 อัพ คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยแรก

ทั้งนี้ "โปรอาร์ม" สามารถคว้าแชมปรายการของ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ได้แล้ว 2 รายการ ในปี 2015 โดยก่อนหน้านี้ซิวโทรฟี่ เสิ่นเจิ้น อินเตอร์เนชันแนล ที่ประเทศจีน มาครองเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา และหลังจากการคว้าแชมป์ "ซัลไทร์ เอเนอร์จี พอล ลอว์รี แมตช์ เพลย์" ส่งผลให้ กิรเดช รับเงินรางวัลไป 122,000 ปอนด์ (ประมาณ 6,100,000 บาท) และเป็นนักกอล์ฟเอเชียที่อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ได้ถึง 3 รายการ