ไบร่อน สกอตต์ เปรย เตรียมจับ โคบี้ ไปเล่นเป็น พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด แทนที่ตำแหน่งการ์ด ซึ่งมียัดห่วงรุ่นน้องคอยรับบทบาทอยู่แล้วหลายราย ชี้ เพื่อไม่ต้องให้เจ้าตัวรับภาระหนัก และจะเป็นการสร้างประโยชน์ให้กับทีมได้แน่

ไบร่อน สกอตต์ เฮดโค้ชของ ลอส แองเจลิส เลเกอร์ส ทีมดังในศึก บาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ ออกมาเปิดเผยว่า เตรียมจับ โคบี้ ไบรอันท์ การ์ดซูเปอร์สตาร์ของต้นสังกัด เปลี่ยนตำแหน่งไปเล่นเป็น พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด แทนในบางโอกาส เนื่องจากไม่อยากให้เจ้าตัวที่เข้าสู่ช่วงโรยรา และประสบปัญหาบาดเจ็บตลอดหลายปีหลัง ต้องมารับภาระหนักเหมือนที่ผ่านมา กอปรกับมีรุ่นน้องในตำแหน่งดังกล่าวมากมายอยู่แล้ว พร้อมมั่นใจว่า จะต้องเป็นประโยชน์ต่อ "แบล็ค แมมบ้า" และต้นสังกัดแน่นอน

ยัดห่วงวัย 36 ปี ประสบปัญหาบาดเจ็บหนักมาตลอดช่วง 2 ฤดูกาลหลัง ทำให้ได้รับโอกาสลงสนามรวมกันเพียงแค่ 41 เกมเท่านั้น หนำซ้ำยังตกเป็นข่าวว่าอาจตัดสินใจรีไทร์หนักข้อขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง หัวหน้าโค้ชคนปัจจุบันของ "เลเกอร์ส" เริ่มเล็งเห็นว่าสภาพร่างกายของลูกทีมรายนี้คงไม่อาจกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้แน่นอน จึงอยากปรับตำแหน่งให้เป็นไปเล่นเป็น พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด ตามความเหมาะสม และจะมอบหน้าที่การ์ดให้กับ ดี'แอนเจโล่ รัสเซลล์, จอร์แดน คลาร์กสัน และ หลุยส์ วิลเลี่ยมส์ แทนนั่นเอง

ไบร่อน สกอตต์ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "ถ้าเราไม่มีการ์ดคนอื่นๆ โคบี้ ก็สามารถทำหน้าที่ตรงนั้นได้ ผมครุ่นคิดถึงสถานการณ์ต่างๆ และในความคิดของผมมันไม่จำเป็นเลยว่าใครจะได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งนั้น เพราะ โคบี้ เล่นได้มากกว่า 2 หรือ 3 ตำแหน่ง และผมไม่ต้องการให้เขาใช้พลังขาหนักจนเกินไป ด้วยการให้เขาเล่นโพสต์ระยะกลางที่เขาทำได้ดีที่สุด เพราะจะช่วยให้เขาสามารถแสดงประสิทธิภาพที่แท้จริงออกมาให้เราได้"

พร้อมเพิ่มเติมว่า "โคบี้ สามารถเล่นได้ทั้ง 1, 2 และ 3 ตำแหน่ง โดยที่ผมไม่มีข้อสงสัยใดๆ เลย และในบางเกมที่ต้องเจอกับทีมบางทีม เขาอาจจะเล่นได้ถึง 4 ด้วยซ้ำ เพราะเขามีความสามารถในการประกบตัวผู้เล่นและทำได้ดีเมื่อเขามีสมาธิจดจ่ออยู่ในขณะนั้น ถ้าผมพูดว่า โคบี้ คุณต้องจัดการกับตัวประกบคุณให้ได้ เขาก็จะเกิดความท้าทาย และอย่างที่คุณรู้ เขาเป็นคนที่ชอบการแข่งขันเอามากๆ"