"เจ้าฟ้อน" อัครินทร์ กิจวิจารณ์ ถอนตัวลุยศึกเทควันโด"โคเรียลโอเพ่น" เหตุกระดูกหลังเท้าขวาร้าวจน โค้ชเชยองซอก ไม่อยากฝืนให้ลงแข่ง ขณะที่จอมเตะคนอื่นมีความพร้อมสมบูรณ์เต็มที่เพื่อคว้าเหรียญทอง

ความเคลื่อนไหวทัพนักเทควันโดทีมชาติไทยชุดลุยศึก "โคเรียโอเพ่น 2015" ที่เมืองชุมชอน ประเทศเกาหลีใต้  ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับจีทู เก็บคะแนนสะสมแร้งกิ้งโลก คัดนักกีฬาไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล ล่าสุดนักกีฬาชุดที่สองจำนวน 5 คน นำโดย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกคนล่าสุด  ภายใต้การนำของ โค้ชคิม แจ วู ชาวเกาหลีใต้และ "โค้ชชิต" วิชิต สิทธิกัณฑ์ สตาฟฟ์โค้ชชาวไทย ได้บินตามไปสมทบกับจอมเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่อีก 9 คน ที่ร่วมศึกกีฬาม.โลก ที่เกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า จากอาการบาดเจ็บของ "เจ้าฟ้อน" อัครินทร์ กิจวิจารณ์ เจ้าของเหรียญเงินอชก.ครั้งที่ 17 ที่อินชอน ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่บริเวณหลังเท้าขวา เนื่องจากถูกคู่ต่อสู้เหยียบเข้ามาอย่างจัง ส่งผลให้การตรวจเช็คจากแพทย์ที่เกาหลีใต้อย่างละเอียดแล้ว ปรากฏว่า กระดูกหลังเท้าบริเวณดังกล่าวร้าว จนไม่สามารถฝืนสังขารส่ง "เจ้าฟ้อน" อัครินทร์ ลงแข่งขันในรุ่นแบนตั้มเวท 63 กก.ในศึกโคเรียโอเพ่น เพราะเกรงว่า เด็กจะบาดเจ็บหนักมากกว่านี้ อีกทั้งก่อนหน้านี้หลังเท้าขวาของ อัครินทร์ เคยบาดเจ็บมาแล้วเมื่อตอน "อินชอนเกมส์" เวลานี้เจ้าตัวต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัวเองเวลาเดินทางไปไหนมาไหน คาดว่า หลังเดินทางกลับไปถึงเมืองไทยสมาคมฯจะค้องรีบส่ง อัครินทร์ เข้าทำการรักษา หรือ ผ่าตัดเป็นการด่วน เนื่องจากนักกีฬาคนนี้อยู่ในกลุ่มความหวังของเรา