ฌูลส์ เบียงคี่ จากโลกไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยวัยเพียง 25 ปี หลังนอนเป็นเจ้าชายนิทรามาเป็นเวลากว่า 9 เดือน จากการประสบอุบัติเหตุขับรถพุ่งชนรถเครนระหว่างการแข่งขัน เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา

ฌูลส์ เบียงคี่ นักขับรถสูตรหนึ่งชาวฝรั่งเศสจากสังกัด มารัสเซีย ในศึกฟอร์มูล่าวัน ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัยเพียง 25 ปี เนื่องจากทนพิษบาดแผลจากการประสบอุบัติเหตุบริเวณศีรษะไม่ไหว หลังเจ้าตัวควบยานพาหนะคู่ใจพุ่งชนรถเครนที่จอดอยู่ข้างสนามในศึก เจแปนีส กรังปรีซ์ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคมปี 2014 พร้อมปิดฉากการเป็นเจ้าชายนิทราที่ต้องทนทุกข์ทรมานมาเป็นเวลากว่า 9 เดือนเต็มลงเป็นที่เรียบร้อย

เบียงคี่ ประสบอุบัติเหตุในการแข่งรอบที่ 43 ในรายการ เจแปนีส กรังปรีซ์ ที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเจ้าตัวไม่สามารถควบคุมรถจากสภาพอากาศที่เลวร้ายของพายุใต้ฝุ่นได้ ส่งผลให้รถหลุดโค้งพุ่งเข้าชนรถเครนที่จอดอยู่ข้างสนาม ทำให้ศีรษะไปกระแทกกับช่วงล่างของเครนเข้าอย่างจัง ก่อนจะต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน จนพ้นจากอาการโคม่า แต่ก็ต้องนอนซมเป็นเจ้าชายนิทรานับตั้งแต่นั้นมา

ล่าสุด ครอบครัวของ เบียงคี่ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า เจ้าตัวได้จบชีวิตลงเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับคำกล่าวว่า "ฌูลส์ (เบียงคี่) ได้ต่อสู้อย่างสุดความสามารถเหมือนที่เขาทำมาตลอด แต่วันนี้การต่อสู้ของเขาได้เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว ซึ่งเรารู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดครั้งยิ่งใหญ่ และไม่สามารถอธิบายมันออกมาได้" ส่วนด้านต้นสังกัดออกมาเขียนข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ว่า "เรารู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสีย ฌูลส์ ภายหลังจากการต่อสู้ที่ยากลำบาก เราได้รับสิ่งที่พิเศษนับตั้งแต่ที่มีเขาอยู่ในทีม"