''เด ลอเรนติส'' ยัน ไม่ขาย ''อิกวาอิน'' หากไม่ได้เต็มจำนวนตามค่าฉีกสัญญา และจนตอนนี้ก็ยังไม่มีทีมไหนยื่นข้อเสนอเข้ามา แถมไม่แคร์สื่อดังเสี้ยมให้แตกคอกับเอเยนต์นักเตะ

ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรนาโปลี ทีมดังประจำศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ยอมรับว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะขาย กอนซาโล่ อิกวาอิน ดาวยิงคนสำคัญออกไปในช่วงซื้อขายซัมเมอร์นี้ เนื่องจากมีค่าฉีกสัญญาราคาแพง และจนถึงปัจจุบันที่ตลาดเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ก็ยังไม่ได้รับข้อเสนออย่างเป็นทางการจากสโมสรอื่นใดทั้งสิ้น

ก่อนหน้านี้ ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต สื่อดังแดนมะกะโรนีรายงานว่า เอเยนต์ของ อิกวาอิน วิจารณ์เรื่องค่าฉีกสัญญาที่ไม่ยอมลดลงมา ทำให้ เด ลอเรนติสตอบโต้ว่า "ไม่มีทางอยู่แล้วที่ อิกวาอิน จะย้ายออกไป กอนซาโล่ เป็นผู้เล่นของ นาโปลี นิโกล่าส์ (เอเยนต์) เองก็อยู่นอกอิตาลี เขาคงไม่ใช่คนที่ให้ข่าวกับ ลา กัซเซ็ตต้า เงื่อนไขมันชัดเจน สักวัน ลา กัซเซ็ตต้า ก็คงเขียนไปเรื่อยๆ ว่าเราจะขายเขา 40 ล้าน (ยูโร) ต่อไปก็ 50 ล้านแล้วก็ 60 ล้าน แต่เรามีค่าฉีกสัญญาคงที่"

ผู้บริหารใหญ่แห่งถิ่นสตาดิโอ ซาน เปาโล ยังบอกด้วยว่า ที่เคยหลุดปากกับแฟนๆ ว่าอยากให้ศูนย์หน้าอาร์เจนไตน์ ย้ายออกไปนั้นเป็นแค่เรื่องล้อเล่น และเพิ่มเติมว่า "มันก็เป็นแค่โจ๊ก เวลาโดนถามคำถามเดิมบ่อยๆ เราก็พูดสนุกปากไปเรื่อย ในเกมฟุตบอลไม่มีอะไรแน่นอน ผู้คนซีเรียสกันเกินไป เราควรผ่อนคลายบ้าง ฟุตบอลเป็นเกมที่สวยงาม"

ท้ายที่สุด เด ลอเรนติส ยืนยันว่า ยังไม่ได้รับข้อเสนอใดๆ สำหรับ อิกวาอิน โดยกล่าวว่า "ตอนนี้ยังไม่มีทีมไหนมายื่นข้อเสนอให้ผู้เล่นของเรา ถ้าเราตกลง เอเยนต์คงมาทันทีซึ่งมันก็คงเกิดขึ้นต่อไป แต่ตอนนี้ในฐานะสโมสร เรายังไม่ได้รับอะไร"