เบ็คแฮม รับ สุดเศร้าที่ต้องเห็น กาซิยาส แยกทางกับ "ราชันชุดขาว" ช่วงท้ายอาชีพ เนื่องจากนี่คือผู้เล่นที่หลงรักมอบหัวใจให้กับ "มาดริด" หมดทั้งตัวมาตลอด

เดวิด เบ็คแฮม อดีตปีกขวาเท้าชั่งทองชาวอังกฤษ หล่นความเห็นถึง อิเกร์ กาซิยาส ผู้รักษาประตูมือเก๋า ที่กำลังจะเก็บข้าวของอำลา เรอัล มาดริด ย้ายไปเปิดตัวกับ เอฟซี ปอร์โต้ อย่างเป็นทางการในอีกเร็วๆ วันนี้ โดยระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสุดๆ เนื่องจากนายด่านวัย 34 ถือเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าระกับตำนานของทัพ "ราชันชุดขาว" อย่างแท้จริงทั้งในแง่ของฝีมือและความรักที่มีให้แก่สโมสรแบบสุดขั้วหัวใจ ซึ่งตนก็รู้สึกยินดีมากที่เคยได้มีช่วงเวลาเล่นร่วมกับมือกาวชั้นยอดรายนี้ตลอด 4 ปีที่ถิ่นซานติอาร์โก้ เบร์นาเบว

เบ็คแฮม ให้ความเห็นถึง กาซิยาส ที่เพิ่งแถลงข่าวอำลา "มาดริด" ทั้งน้ำตา โดยกล่าวว่า "เราจะสามารถพูดอะไรถึงชายผู้นี้ได้อีกล่ะ ผมเศร้าที่ต้องเห็น อิเกร์ ย้ายออกจากทีมที่เขาเคารพบูชาและทุ่มเทสิ่งต่างๆ ไปให้มากมายหลายปี เขาคือเพื่อน เขาคือคนที่มีนิสัยยอดเยี่ยม และคือ 1 ในโกล์ที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมการแข่งขัน นี่คือตำนานตัวจริงของ เรอัล มาดริด อย่างไม่ต้องสงสัย กราเซียส อมิโก้ (ภาษาสแปนิช แปลว่า ลาก่อนเพื่อนยาก)"

นอกเหนือจากนี้ แกเร็ธ เบล ปีกวานรเทพคนปัจจุบันของ "ราชันชุดขาว" ก็ได้เผยความรู้สึกถึงการอำลาทีมของ กาซิยาส ผ่าน ทวิตเตอร์ ด้วยเช่นกัน โดยกล่าวว่า "การได้ใช้เวลา 2 ปีเล่นอยู่ทีมเดียวกับเขาคือเกียรติสูงสุดที่ผมได้รับ ผมขอให้เขาโชคดี"