เซบาสเตียน เว็ทเทล เอ่ยปากอ้อนวอน "ม้าลำพอง" ต้นสังกัดอย่าเพิ่งเฉดหัว คิมี่ ไรโคเน่น เพื่อนรักร่วมค่ายออกจากทีม แม้ผลงานจะยังไม่สู้ดีนัก ชี้ยังดีพอจะอยู่ช่วยทีมสู้ศึก เอฟวัน ต่อในปีหน้าได้

            เซบาสเตียน เว็ทเทล ยอดนักขับรถสูตรหนึ่งชื่อดังชาวเยอรมันจากทีม เฟอร์รารี่ เอ่ยปากอ้อนวอนทีมของตนให้รั้งตัว คิมี่ ไรโคเน่น เพื่อนร่วมค่ายชาวฟินแลนด์ ให้อยู่ช่วยทีมต่อไปเพื่อสู้ศึก ฟอร์มูล่า วัน ชิงแชมป์โลก ในปี 2016 ให้ได้ หลังสหายรายนี้ทำผลงานได้ไม่ดีนักในปีนี้ เนื่องจากแข่งไม่จบไปแล้ว 2 จาก 8 สนาม โดยเฉพาะในสนามที่ผ่านมาที่ ออสเตรีย ขณะที่เวลานี้รั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนน

            เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก 4 สมัยกล่าวถึงเพื่อนร่วมค่ายวัย 35 ปีว่า "ผมคิดว่าผมบอกไปหลายครั้งแล้วว่า ผมมีความสุขดีกับ คิมี่ เพราะนับตั้งแต่วันแรกที่เรารู้จักกัน เขาไม่เปลี่ยนไปเลย เขาเป็นคนตรงๆ ไม่เปลี่ยนแปลง การที่เขากลายเป็นแชมป์โลกก็ไม่ได้เปลี่ยนเขา การหายไปจากวงการ 3 ปีก็ไม่ได้เปลี่ยนตัวเขา ผมคิดว่าเป็นผลดีกับวงการที่เขากลับมา เราไม่มีปัญหาอะไรกัน และเขาเป็นนักขับมากคุณภาพอยู่แล้ว"

            สำหรับ ไรโคเน่น แม้ว่าจะรั้งอันดับ 4 แต่ก็มีคะแนนในมือเพียงแค่ 72 คะแนน ตามหลัง เว็ทเทล ที่อยู่ในอันดับ 3 มากถึง 48 คะแนนเลยทีเดียว โดยผลงานดีที่สุดในปีนี้คือการคว้ารองแชมป์สนามที่ 4 บาเรห์น กรังด์ปรีซ์ ไปได้