มนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่า กกท. แสดงความเชื่อมั่นว่าจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬา เยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 ด้านอุปนายกสมาคมกีฬาจ.สุพรรณบุรี เตรียมจัดแข่ง 40 ชนิดกีฬา ในเดือนมีนาคมปีหน้า

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา มนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานในการประชุมครั้งที่ 1 เพื่อจัดทำระเบียบการแข่งขันและสำรวจสนามแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "สุพรรณบุรีเกมส์" 

หลังการประชุม มนตรี ไชยพันธุ์ ได้เผยว่า "ผมมั่นใจว่าจังหวัดสุพรรณบุรีมีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 เพราะเป็นจังหวัดใหญ่และมีประสบการณ์การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามาอย่างมากมาย ซึ่ง กกท. พร้อมที่จะทำงานร่วมกับจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อจัดการแข่งขันให้ได้มาตรฐานที่สุด"

ด้าน วุฒิศักดิ์ ปิ่นวิเศษ อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า "จังหวัดสุพรรณบุรีมีสนามแข่งขันที่ได้มาตราฐานมากมาย ซึ่งเราพร้อมจะจัดการแข่งขันทั้งหมด 40 ชนิดกีฬา โดยตอนนี้หลายสนามกำลังอยู่ในขั้นตอนซ่อมแซมและปรับปรุง ซึ่งอีกไม่นานน่าจะพร้อมให้ กกท. มาสำรวจตรวจความพร้อมในทุกสนาม"

สำหรับ 40 ชนิดกีฬาที่จะแข่งขันในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "สุพรรณบุรีเกมส์" ในระหว่างวันที่ 9-19 มีนาคม 2559 ประกอบด้วย กรีฑา, ว่ายน้ำ, กอล์ฟ, จักรยาน, เทควันโด, เทเบิลเทนนิส, สนุกเกอร์, ฟุตบอล, มวยปล้ำ, ยิงปืน, ยูโด, ตะกร้อ, เทนนิส, ซอฟท์เทนนิส, ซอฟท์บอล, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, เปตอง, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิมนาสติก, เรือพาย, วูซู, กีฬาทางอากาศ, ปันจักสีลัต, วู้ดบอล, คาราเต้-โด, รักบี้ฟุตบอล, ลีลาศ, วอลเลย์บอล, แฮนด์บอล, หมากล้อม, เพาะกาย, เอ็กซ์ตรีม, ยูยิตสู, ฟิกเกอร์สเกต, มวยไทยสมัครเล่น, กาบัดดี้, บริดจ์ และชักกะเย่อ