"ปีศาจแดง-ดำ" คว้าตัว แบร์โตลัชชี่ จาก "หมาป่ากรุงโรม" 600 ล้านบาท ด้านนักเตะชี้พร้อมพิสูจน์ตัวเองและคว้า "สคูเด็ตโต้" กับ "มิลาน"

เอซี มิลาน ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา บรรลุข้อตกลงคว้าตัว อันเดรีย แบร์โตลัชชี่ จาก อาแอส โรม่า ทีมคู่แข่งร่วมลีกด้วยราคา  20 ล้านยูโร (ประมาณ 600 ล้านบาท) เป็นที่เรียบร้อย โดยจะเซ็นสัญญากัน 4 ปี หลังเสร็จสิ้นการตรวจร่างกายเมื่อวันจันทร์ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา 

ก่อนหน้านี้ "หมาป่ากรุงโรม" และ "กริฟฟีโน่" เป็นเจ้าของดาวเตะวัย 24 ปีร่วมกัน ซึ่ง แบร์โตลัชชี่ ลงเล่นให้ เจนัว มาตลอดสามซีซั่นหลังสุด อย่างไรก็ตาม โรม่า ได้ทุ่มเงินซื้อสิทธิ์เป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวเมื่อ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะปล่อยขายให้ "รอสโซเนรี่" ในทันทีทันใด 

มิดฟิลด์วัย 24 ปี ที่ติดธง "อัซซูรี่" ไปแล้ว 3 เกม กล่าวไว้ในเว็บไซต์ของ "ปีศาจแดง-ดำ" ว่า "ผมบอกกับ อาเดรียโน่ กัลเลียนี่ ซีอีโอ (มิลาน) เสมอ ว่าผมต้องการย้ายมาที่นี่ ผมรู้สึกดีที่เรื่องนี้มันเกิดขึ้นจริง และผมพร้อมจะพิสูจน์ตัวเอง ซึ่ง กัลเลียนี่ ก็กระตือรือร้นที่จะเซ็นสัญญากับผม จากนี้เราจะแสดงผลงานในสนามให้เห็นว่าเรามีศักยภาพที่จะคว้า สคูเด็ตโต้"