เทควันโดไทยหวัง 6 จอมเตะคว้าแต้มสะสมโอลิมปิกกลับจากศึกออสเตรเลียโอเพ่น สมคิด ปิ่นทอง ผจก.ทีม ระบุ น้องเล็ก กับ น้องเทนนิส มีโอกาสมากสุด

หลังจากที่ สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ ส่ง 6 จอมเตะทั้งชาย-หญิง ไปลงแข่ง เทควันโดออสเตรเลียโอเพ่น ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในระหว่างวันที่ 26-28 มิ.ย. นี้ เพื่อเก็บคะแนนสะสม ในการจะคว้าสิทธิ์ไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศบราซิล ในปี 2016

โดย 6 นักเทควันโดไทย ประกอบด้วย ชาย 3 คน ได้แก่ "นัท" ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์, "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี, "ต้อ" พีระเทพ ศิลาอ่อน และหญิง 3 คน ได้แก่ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, "จูน" รังสิญา นิสัยสม, "เล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ 

ล่าสุด สมคิด ปิ่นทอง ผู้จัดการทีมเทควันโดไทย ได้กล่าวว่า "รายการออสเตรเลียโอเพ่น ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะเวทีนี้มีคะแนนให้เก็บสะสมเพื่อไปแข่งโอลิมปิก ดังนั้นเราจึงหวังว่านักกีฬาของไทยจะผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย เพื่อจะได้มีคะแนนสะสมติดตัวกลับมา"

"สำหรับนักกีฬาทั้ง 6 คนที่เราส่งไปแข่ง เราก็หวังกับทุกคนที่ส่งไป แต่ที่คิดว่าน่าจะทำผลงานได้ดีก็มี ชนาธิป ซ้อนขำ กับ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่เป็นเหมือนตัวเต็งของเรา"

สำหรับการแข่งขันเทควันโดรายการ ออสเตรเลียโอเพ่น จะมีคะแนนโอลิมปิกควอลิฟายให้สะสม ซึ่งคนที่ได้เหรียญทอง จะได้ 20 คะแนน, เหรียญเงินได้ 12 คะแนน, เหรียญทองแดงได้ 7.2 คะแนน