"บิ๊กท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รับพัก 40 วันไม่ใช่ข้ออ้าง หลังเปิดบ้านเสมอกับ แบงค็อก เอฟซี 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา

"บิ๊กท็อป"วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสร "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เปิดบ้านตามตีเสมอ แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา

"วันนี้เกมต้องยอมรับว่า เราถือว่าโชคดีที่ได้ 1 แต้มจากทีมที่มีความพร้อมสูงอย่าง แบงค็อก ยูไนเต็ด และการเบรกถึง 40 วันนั้น ส่งผลให้ทีมมีความเฉื่อยลง ไม่ว่าจะเป็นการทำเกมหรือการครองบอล เหมือนจบฤดูกาลแล้วมาเริ่มใหม่ แต่ว่านั้นก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่จะเอามาแก้ตัว และก็ต้องยอมรับว่าทีมเราเล่นไม่ดี ในขณะเดียวกัน แบงค็อก น่าจะเป็นทีมที่น่าจะได้ชัยชนะกลับไปด้วยซ้ำ ต้องถือว่าโชคดีที่เราได้ 1 แต้มในเกมนี้"

"แต่ว่าจากนี้ไปเกมแต่ละเกมจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่ามีทั้ง เอฟเอ คัพ และโตโยต้า ลีกคัพ ซึ่งการเบรกไป 40 วันก็ได้ทำให้ตารางในการแข่งขันนั้นแน่นพอสมควร ดังนั้นการดูแลนักเตะ การวางแผนทีมเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เราก็หวังว่านักเตะทุกคนจะสามารถเค้นฟอร์มออกมาให้เหมือนในช่วงที่ก่อนเบรก 40 วันกลับมา" บิ๊กท็อป กล่าวทิ้งท้าย

โปรแกรมนัดถัดไปของ สุพรรณบุรี เอฟซี จะเป็นศึกเอฟเอ คัพ โดยจะต้องออกไปเยือน เลย ซิตี้ อาร์แอร์ไลน์ ที่สนามเลยริเวอร์ไซด์ สเตเดี้ยม ในวันพุธที่ 24 มิ.ย. 58