แฮมิลตัน ยัน ไม่เคยคิดถึงการทาบสถิติแชมป์โลก 7 สมัยของ ชูมัคเกอร์ โดยชี้ว่าเป็นเรื่องไกลตัว และขอทำผลงานตอนนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้น

ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับชาวอังกฤษของทีม เมอร์เซเดส จีพี ทีมผู้สร้างชั้นนำของวงการ ฟอร์มูล่า วัน ยืนยัน ตัวเขายังไม่คิดถึงเรื่องการล่าสถิติแชมป์โลก 7 สมัย ที่สร้างเอาไว้โดย มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักขับชาวเยอรมัน โดยชี้ว่ายังเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับเขาอยู่มากเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ ไนเจล แมนเซลล์ ตำนานนักขับชาวอังกฤษ ออกมาให้ความเห็นว่า แฮมิลตัน ที่กำลังไร้เทียมทานในฐานะนักขับของ เมอร์เซเดส มีดีพอที่จะล่าสถิติแชมป์โลก 7 สมัยของ "ชูมี่" ได้ โดยปัจจุบัน แฮมิลตัน นั้นได้แชมป์โลกไปแล้ว 2 ครั้ง ในปี 2008 และครั้งที่สองคือเมื่อปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม แฮมิลตัน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "มิชาเอล คือตำนาน และประสบความสำเร็จในวงการมาอย่างยาวนาน ผมไม่รู้ว่าจะทำผลงานแบบนี้ได้อีกกี่ปี เพราะว่าในวงการกีฬาทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอด คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าเมื่อไหร่คุณจะต้องเจอกับปีที่ยากสุดๆ"

"ตั้งแต่ผมเข้าสู่วงการเอฟวัน ผมเชื่อมาตลอดว่า ตัวเองสามารถคว้าแชมป์ได้ในทุกๆ ปี แต่บางปี คุณมีรถที่พร้อม บางปีก็ไม่ ผมไม่เคยวางเป้าหมายว่าต้องทำได้แบบ ชูมัคเกอร์ เพราะส่วนตัวผมวางเป้าหมายที่จะเป็นอย่าง อายร์ตัน เซนน่า นับขับที่ผมชื่นชอบตั้งแต่เด็กๆ มากกว่า"

สำหรับการแข่งขัน ฟอร์มูล่า วัน ชิงแชมป์โลกในปี 2015 แฮมิลตัน เป็นผู้นำหลังจากผ่านการแข่งขันไป 7 สนาม โดยมีคะแนนนำหน้า นิโก้ รอสเบิร์ก เพื่อนร่วมทีมอยู่ 17 คะแนนด้วยกัน