แบงค็อก เอฟซี เปิดตัวเซ็นสัญญา ปิยพันธ์ รัตนะ อดีตตัวรับฟุตซอลทีมชาติไทย มาร่วมทีมในเลกที่สอง

"ก้อ" ปิยพันธ์ รัตนะ อดีตตัวรับฟุตซอลทีมชาติไทย ที่หันหลังให้กับวงการโต๊ะเล็ก ไปเล่นฟุตบอลให้กับทีมเพื่อนตำรวจ แต่ก็ไม่ได้ลงสนามมากเท่าที่ควร โดยได้มาร่วมชมการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก นัดที่ แบงค็อก เอฟซี เปิดบ้านถล่ม สมุทรสาคร 5-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ปิยพันธ์ รัตนะ คอนเฟิร์ม เซ็นสัญญากับทีมแบงค็อก เอฟซี ที่ให้ความสนใจในการที่จะดึงตัวมาช่วยทีมในเลกที่สอง หลังมีชื่อในนัดที่ต้องออกไปเยือน สมุทรสาคร ในวันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย.นี้

ทางด้าน "โค้ชเอก" วิศาล ไหมวิจิตร กุนซือ "ราชันเมืองหลวง" แบงค็อก เอฟซี ได้ออกมาเผยถึงการคว้า อดีตตัวรับทีมชาติ "การคว้าตัว ปิยพันธ์ รัตนะ นี้ก็ถือเป็นการซื้อขาดมาจาก เพื่อนตำรวจ โดยเราจะดูว่าเจ้าตัวจะเล่นได้ดีแค่ไหนในเลกที่สองนี้ ซึ่งถ้าหากจบฤดูกาล เจ้าตัวพร้อมที่จะอยู่ต่อเราก็ยินดี ซึ่งในเลกที่สองทีมเราได้ดึงตัวนักเตะมาเพิ่มประมาณ 2-3 คน จึงอยากจะใช้ความสามารถของนักเตะทุกคน ให้มีประสิทธิภาพกับทีมมากที่สุด ซึ่งทีมเราทำได้แล้วในเลกแรก เป้าหมายต่อไปของทีมเราก็คือจบอันดับ 1 ใน 3 ให้ได้"

ปิยพันธ์ รัตนะ วัย 29 ปี ผ่านประสบการณ์เล่นฟุตซอลลีกมากับหลายสโมสรทั้ง นนทบุรี, การท่าเรือแห่งประเทศไทย และแคท เอฟซี ส่วนการเล่นให้ทีมชาติไทย ลงเล่นทุกทัวร์นาเมนท์ระหว่างปี 2012 - 2014 รวมทั้งเวิลด์คัพ 2012 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ล่าสุดในปี 2014 คว้าแชมป์อาเซียน ที่ประเทศมาเลเซีย และแชมป์ 4 เส้าที่ประเทศจีน โดยในการผันตัวเองมาเล่นฟุตบอลกับ "โปลิศ"ทีมเพื่อนตำรวจ ลงเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ แต่ก็ไม่สามารถเบียดขึ้นมาเป็นตัวจริงได้ โดยเซ็นสัญญากลับมาค้าแข้งในศึกฟุตซอลลีกให้กับทีม แบงค็อก เอฟซี ในเลกที่สอง

โปรแกรมนัดแรกในเลกที่สองของ แบงค็อก เอฟซี จะต้องออกไปเยือนสมุทรสาคร ที่โรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย ในวันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย.58 เวลา 18.00 น.