คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท และข้อประท้วง มีมติลงโทษแข้งราชนาวี โดย เจษฎา ชูเดช ให้โดนแบน 2 นัด พร้อมปรับ 5,000 บาท ส่วนวีระพงษ์ ชัยวงษ์ ให้ยกคำร้อง

สืบเนื่องจาก คณะอนุกรรมการข้ออุทธรณ์ มีมติแจ้งคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ส่งเรื่องให้ คณะกรรมการพิจารณามารยาท และข้อประท้วง พิจารณาใหม่ ในเหตุวุ่นวายหลังจบเกมที่อยุธยา ซิตี้ ชนะ ราชนาวี 6-4 เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2558 ที่สนาม มทร.สุวรรณภูมิ หันตรา เพื่อให้เป็นตามขั้นตอนการที่ถูกต้อง 
 
ล่าสุดเมื่อบ่าย ของวันอังคารที่ 16 มิ.ย. คณะกรรมการพิจารณามารยาท และข้อประท้วง ได้พิจารณาเรื่องดังกล่าว แล้วเห็นว่าการกระทำของ เจษฎา ชูเดช เป็นการกระทำผิดมารยาทและมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในสนามแข่งขัน คือ ด่าเจ้าหน้าที่ด้วยถ้อยคำหยาบคายทั้งใน-นอกสนาม จึงลงโทษตามเดิม โดยห้ามแข่ง 2 นัด และปรับเงินจำนวน 5,000 บาท ส่วนทาง วีระพงษ์ ชัยวงษ์ ทางผู้ตัดสิน และผู้ควบคุมมาชี้แจงยืนยันตามรายงาน แต่วีระพงษ์ปฏิเสธ และทางด้านราชนาวี ได้ยื่นเรื่องโต้แย้ง เพราะว่าไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน คณะกรรมการพิจารณาเห็นว่าจากเทปบันทึกภาพ คำให้การมีข้อเท็จจริงบางส่วนที่ขัดกัน ซึ่งกรณีนี้ยังเป็นที่สงสัย จึงให้ยกข้อกล่าวหาของ วีระพงษ์ ชัยวงษ์
 
สำหรับโทษห้ามลงแข่งขันของ เจษฎา ชูเดช ให้มีผลทันที ฉะนั้นการแข่งขันนัดต่อไปที่ ราชนาวี จะได้เปิดบ้านรับ สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 20 มิ.ย. และ นัดที่จะต้องออกไปเยือน ม.ภาคฯ-ขอนแก่น ในวันที่ 27 มิ.ย. เจษฎา ชูเดช จะไม่มีสิทธิ์ลงทำการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม หากสโมสรราชนาวี อุทธรณ์โทษภายใน 24 ชั่วโมง โทษนี้จะยังไม่มีผลบังคับ