โลธาร์ มัทเธอุส ชี้ช่องบอก "ชไวนี่" เลือกทิ้งทีมรัก "เสือใต้" เสียตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่า มั่นใจคงไม่ได้โอกาสมากนักหาก "เป๊ป" คุมทีม แนะเลือกไป "ผี" เล่นภายใต้การคุมทัพ ฟาน กัล จะได้เล่นในตำแหน่งถนัดมากกว่า

โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานนักเตะทีมชาติเยอรมัน และสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมแห่งศึก บุนเดสลีกา แนะนำดาวเตะรุ่นน้องอย่าง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ว่าควรตัดใจย้ายออกจาก "เสือใต้" ทีมรัก และเลือกย้ายไปเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอังกฤษจะเป็นการดีกว่า เพราะเชื่อว่า "ชไวนี่" จะได้ลงเล่นในตำแหน่งที่ถนัดภายใต้การคุมทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือ "ปีศาจแดง" มากกว่าที่ได้โอกาสกับต้นสังกัดในตอนนี้

อดีตซูเปอร์สตาร์เจ้าของฉายา "ซูเปอร์แมน" ให้สัมภาษณ์ชี้ช่องให้รุ่นน้องผ่านสื่อดังในประเทศอย่าง บิลด์ โดยกล่าวว่า "ผมเข้าใจได้ว่า ชไวน์สไตเกอร์ กำลังชั่งใจอยู่เรื่องอนาคตของตนเอง บาสเตียน ประกาศแล้วว่าเขาต้องการลงเล่นลีกสูงสุดจนปี 2018 แต่ถ้าดูจากโอกาสที่เขาได้รับกับ บาเยิร์น ในช่วงหลัง ผมคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาฉลาดพอที่จะเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวคุมจังหวะเพื่ออนาคต"

"แต่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า แสดงให้เห็นแล้วว่าใน 12 เดือนที่ผ่านมา เขาไม่มั่นใจในตัว ชไวน์สไตเกอร์ ดังนั้นเขาจึงเลือก ชาบี อลอนโซ่ มากกว่า เลือกใช้นักเตะสเปนคนนี้ในเกมสำคัญ ชไวนี่ ต้องไปเล่นตำแหน่งอื่น ถ้ามีทีมอื่นยื่นข้อเสนอมา ผมว่าเขาควรพิจารณา และถ้าข่าวลือเป็นจริง กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ผมว่าถ้าเป็น ฟาน กัล เขาจะให้ ชไวนี่ ได้เล่นในตำแหน่งที่เขาทำได้ดีที่สุด" มัทเธอุส ร่ายยาว