เมื่อ 2 พี่น้องตระกูล "จุฑานุกาล" จากประเทศไทย สามารถเทียบชั้นตำนานพี่น้อง "โซเรนสตัม" จากสวีเดนที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ในวงการกอล์ฟหญิงได้แล้ว

ในที่สุด "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวไทยก็สามารถเดินตามรอยเท้าของน้องสาว "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ในเรื่องของความสำเร็จได้แล้ว หลังผงาดคว้าแชมป์ฮูเก้ล-เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น ที่วิลเชียร์ คันทรี คลับ พาร์ 71 ระยะ 6,450 หลา ในลอส แองเจลิส, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 เม.ย. และถือว่าเป็นจากการหยิบแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ ในระดับอาชีพหญิงมาเชยชมได้เป็นครั้งแรกในชีวิตอีกด้วย เพราะจบการแข่งขันด้วยอันดับ 1 สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 263 เบียดชนะ โค จินยอง และ พาร์ค อินบี ซึ่งเป็น 2 นักกอล์ฟสาวจากประเทศเกาหลีใต้ 2 สโตรก

ทำให้ "โปรโม" ได้รับเงินรางวัลจากการคว้าแชมป์รายการนี้เป็นจำนวนสูงถึง 225,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7 ล้านบาท และโกยเงินรางวัลรวมจากการออกรอบโชว์วงสวิงในฤดูกาลนี้ไปแล้วกว่า 533,701 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 16.7 ล้านบาท เลยทีเดียว ส่วนน้องสาว "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล จบการแข่งขันในศึกฮูเก้ล-เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น ด้วยสกอร์อีเวนท์พาร์ 284 ได้อันดับ 24 ร่วม รับเงินรางวัล 14,328 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 448,400 บาท

แม้จะเดินสายออกรอบโชว์สวิงในการแข่งขันระดับอาชีพร่วมกับน้องสาวมานานหลายปี แต่ดูเหมือนว่า "โปรโม" จะตกอยู่ภายใต้ร่มเงาของ "โปรเม" หากมองเฉพาะเรื่องของความสำเร็จที่จับต้องได้ เนื่องจากผู้เป็นน้องสาวสามารถเดินหน้าคว้าแชมป์ได้แบบต่อเนื่อง และเคยผงาดขึ้นไปรั้งตำแหน่ง "มือหนึ่ง" ของโลกในปี 2016 โดยเคยสัมผัสแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ มาแล้วถึง 7 รายการ แถมยังเคยหยิบแชมป์ระดับเมเจอร์รายการ "วูเม่นส์ บริติซ โอเพ่น" ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อ 2 ปีก่อนมาครองได้ด้วย ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ของการแข่งขันกอล์ฟหญิงในรายการระดับเมเจอร์เหมือนกับ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น, วูเม่นส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ, ยูเอส วูเม่นส์ โอเพ่น และ ดิ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพ

แต่ตอนนี้ "โปรเม" ในฐานะพี่สาวของ "โปรโม" เริ่มต้นนับ 1 ในเรื่องของความสำเร็จได้แล้ว หลังเทิร์นโปรเป็นนักกอล์ฟอาชีพพร้อมกับน้องสาวมาตั้งแต่ปี 2012 และสร้างประวัติศาสตร์เป็นพี่น้องคู่ที่ 2 ในวงการกอล์ฟหญิงที่คว้าแชมป์ระดับแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้สำเร็จต่อจากคู่พี่น้องตระกูล "โซเรนสตัม" จากสวีเดน นั้นก็คือ แอนนิก้า โซเรนสตัม อดีตมือ 1 ของโลกที่เคยคว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ ได้มากถึง 72 รายการ  และ ชาร์ล็อตต้า โซเรนสตัม ผู้เป็นน้องสาวที่เคยหยิบแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ มาเชยชมได้ 1 รายการ

หลังจากนี้ 2 พี่น้องตระกูล "จุฑานุกาล" จะยังคงอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เพื่อรอแข่งขันรายการต่อไปในศึกแอลพีจีเอ เมดิฮีล แชมเปี้ยนชิพ 2018 ที่แคลิฟอร์เนีย ช่วงสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 26-29 เม.ย. โดยตอนนี้ "โปรเม" รั้งอันดับ 6 ของโลก ส่วน "โปรโม" เป็นมือวางอันดับ 13 ของวงการกอล์ฟหญิงยุคปัจจุบัน