วอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2018 จะเริ่มทำการแข่งขันในสิ้นเดือนนี้ ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 1 เมษายน 2561 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ

การแข่งขันในปีนี้ นับเป็นปีที่ 6 ทว่าในประเภททีมชาย เป็นครั้งที่ 5 เนื่องจากในปี 2013 มีแข่งเฉพาะทีมหญิง

ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ที่มีการแข่งขันไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก มีนักกีฬาในประเภททีมชาย 1 คน ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ทุกครั้ง นั่นคือ อ่อง ทู ดาวตบของ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

กัปตันทีมชาติพม่า มาเล่นในเมืองไทยครั้งแรกในฤดูกาล 2011-12 กับทีมชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ

น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ ในขณะนั้น เห็นผลงานของ อ่อง ทู กับการเล่นให้กับทีมชาติพม่า ในการแข่งขันซีเกมส์ 2011 ที่ประเทศอินโดนีเซีย จึงตัดสินใจติดต่อมาเล่นในเมืองไทย

ฤดูกาลแรก อ่อง ทู ย้ายมาลงเล่นพร้อมด้วย โจว์ โจว์ ทุย มือเซต ซึ่งเพียงแค่ปีแรก อ่อง ทู ก็พาชลบุรี คว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีกมาครองเป็นสมัยแรก

ทว่าฤดูกาลถัดมา อ่อง ทู ติดปัญหาภายใน ทำให้ไม่สามารถย้ายมาร่วมทีมชลบุรีได้ รวมถึงทีมยังเสียแชมป์ให้กับ นครราชสีมา ในฤดูกาล 2012-13

ฤดูกาล 2013-14 อ่อง ทู เข้ามาร่วมทีมชลบุรี ตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล และพาทีมทำผลงานได้ดี ทว่าสุดท้าย พ่าย นครราชสีมา ทั้งขาไป และกลับ ทำให้ได้เพียงแค่รองแชมป์ไทยแลนด์ลีก

ขณะเดียวกัน ปี 2014 เป็นปีแรก ที่มีการแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ในประเภททีมชาย ซึ่ง อ่อง ทู ได้ลงเล่นให้กับชลบุรี และสามารถพาทีมเอาชนะ นครราชสีมา ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยแรก

ถัดมา อ่อง ทู ยังคงรับใช้สโมสรเดิมอย่างชลบุรี ฤดูกาล 2014-15 ทว่าเจ้าตัวได้มาลงเล่นให้ทีมในช่วงปลายเลกแรก แม้จะพาทีมเป็นแชมป์เลกแรก ทว่าเลก 2 กลับพลาดท่า แพ้ไป 2 เกม ส่งผลให้ นครราชสีมา ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

แชมป์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก สมัยที่ 2

จบไทยแลนด์ลีก ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2015 ได้เปิดฉากขึ้นที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และเป็นอีกปีที่ อ่อง ทู พาชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ คว้าแชมป์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก มาครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยการเอาชนะ วิง 46-โตโยต้า-พิษณุโลก ในรอบชิงชนะเลิศ

ฤดูกาล 2015-16 หัวเสาทีมชาติพม่า ย้ายข้ามฟากจาก ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ มาร่วมทีมคู่ปรับอย่าง นครราชสีมา ซึ่งผลงานในเลกแรก โคราช ทำได้ยอดเยี่ยม ชนะรวด 7 เกม ทว่าท้ายที่สุด แชมป์ในปีนั้น ไม่ใช่ทั้ง ชลบุรี และโคราช หากเป็น วิง 46-พิษณุโลก

ชลบุรี, โคราช, พิษณุโลก ต่างมุ่งมั่นอยากจะย้ำแค้น และล้างแค้น ในไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 โดยในรอบตัดเชือก นครราชสีมา ของ อ่อง ทู เอาชนะแชมป์ไทยลีกอย่าง พิษณุโลก และเข้าไปชิงชนะเลิศกับแชมป์เก่า 2 สมัยอย่าง ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ

ในรอบชิงชนะเลิศ นครราชสีมา ที่นำมาโดย อ่อง ทู ทำผลงานยอดเยี่ยมเอาชนะ ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ 3-1 เซต คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยแรก รวมถึงยังทำให้ อ่อง ทู คว้าแชมป์ในรายการนี้ไปแล้ว 3 สมัยด้วยกัน

ฤดูกาลถัดมา 2016-17 อ่อง ทู ต่อสัญญากับ นครราชสีมา ไปอีก 1 ปี ทว่าเจ้าตัวติดภารกิจภายในประเทศ ทำให้ไม่สามารถเดินทางมาร่วมแข่งขันไทยแลนด์ลีกได้

หากแต่ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2017 อ่อง ทู เดินทางมาร่วมทีมนครราชสีมา ได้ทันเวลา และพาทีมเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ ทีมน้องใหม่ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศ 3-1 เซต ทำให้ นครราชสีมา คว้าแชมป์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน และยังเป็นแชมป์สมัยที่ 4 ของ อ่อง ทู อีกด้วย

นับว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาของการแข่งขันไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ในประเภททีมชาย อ่อง ทู สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ทุกสมัย ไม่พลาดแม้แต่ครั้งเดียว

ติดตามชมผลงานของ อ่อง ทู และนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ได้ในไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2018 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 1 เมษายน 2561 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่อง 13, 33 และ SMMTV