การแข่งขันไทยลีก 2018 นัดที่ 5 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักเตะหลายคนที่โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ ดังนั้นทีมงาน SMMSPORT จึงขอคัดเลือก 11 ผู้เล่นที่ดีที่สุดในสัปดาห์นี้มาติดทีมยอดเยี่ยม

 

 

ผู้รักษาประตู
อินทรัตน์ อภิญญากุล (ราชนาวี)
เกมที่ ราชนาวี เสมอกับ สุพรรณบุรี 0-0 อินทรัตน์ ต้องโชว์ลูกเซฟไม่ต่ำกว่า 5-6 ครั้ง เรียกได้ว่าหาก ราชนาวี ไม่ได้นายทวารคนนี้ คงจะแพ้คาบ้านไปแล้ว

กองหลัง
อัดนาน โอราโฮวัช (ประจวบ)
เกมที่ ประจวบ ถล่ม เมืองทอง 6-1  โอราโฮวัช เล่นเกมรับได้อย่างแข็งแกร่ง ชนิดที่ ชาช่า กับ เฮแบร์ตี้ ทำอะไรไม่ได้ แถมเขายังเติมขึ้นมาเล่นลูกเตะมุมได้อันตราย และเป็นคนโขกชงให้ อมร ธรรมนาม โหม่ง 1 หลาทำประตูได้ถึง 2 ลูก

สุรีย์ สุขะ (อุบล)
แม้ อุบล จะบุกแพ้ การท่าเรือ ในนาทีสุดท้าย 1-0 แต่เกมนั้น สุรีย์ ช่วยเกมรับของ อุบล ได้เยอะมาก เขาหยุด นูรูล ได้หลายครั้ง และเข้าสกัดจังหวะสำคัญได้ตลอด จนสุดท้ายเขาก็ได้รับรางวัล แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ไปครอง

แมตต์ สมิธ (บีจี)
ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องสำหรับ แมตต์ สมิธ โดยเกมที่บุกชนะ ชลบุรี 2-0 เกมรับเขาไม่มีข้อผิดพลาดเลย แถมท้ายเกมยังเติมขึ้นมาโขกประตูย้ำชัยให้ บีจี ได้อีกด้วย

กองกลาง
จิตปัญญา ทิสุด (ประจวบ)
ในเกมที่ ประจวบ ถล่ม เมืองทอง 6-1 จิตปัญญา เล่นได้อย่างโดดเด่น โดยเป็นผู้ยิงประตูเอง 1 ลูก และเปิดเตะมุมทำให้ทีมได้ประตูอีก 2 ลูก แถมยังจ่ายให้ โจนาธาน เรส เลี้ยงไปยิงได้อีก 1 ลูก ฉะนั้นเขาจึงต้องมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์นี้

วันเฉลิม ยิ่งยง (ประจวบ)
เกมนี้ วันเฉลิม เล่นได้ดีจนน่าตกใจ เขาหยุดแบ็คขวาของ เมืองทอง อย่าง ทริสตอง โด ได้หลายครั้ง และเล่นเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังเติมเกมบุกจนทำให้ทีมได้ลูกจุดโทษอีกต่างหาก

เนบิญา บายรัม (เชียงราย)
ในเกมที่ เชียงราย ชนะ ราชบุรี 2-0 เนบิญา บายรัม คือพระเอกของแมตช์นี้ เพราะเป็นคนยิงทั้ง 2 ลูกให้เชียงรายเก็บ 3 แต้ม จนสุดท้ายเขาก็ได้ แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ไปครอง

ชญาวัต ศรีนาวงศ์ (พัทยา)
ในเกมที่ พัทยา อัด แอร์ฟอร์ซ 2-0 ชญาวัต ศรีนาวงศ์ เล่นได้อย่างโดดเด่นในเกมรุก เขามักจะคอยสอดขึ้นมาลุ้นทำประตูอยู่เสมอ และสุดท้ายเขาก็ยิงประตูนำ 1-0 ให้ทีมได้สำเร็จ

กองหน้า

ลอสซานา ดูมบูย่า (ประจวบ)
กองหน้าคนนี้ คือคนที่ทำให้ เซลิโอ กองหลังของเมืองทองดูตัวเล็กลงไปถนัดตา ลอสซานา มีทั้งความใหญ่ และความเร็ว และความถึก ชนิดที่ยากจะประกบ ซึ่งในเกมถล่ม เมืองทอง 6-1 เขาก็ทำประตูได้ 2 ลูก และคว้า แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ไปนอนกอด

โจนาธาน เรส (ประจวบ)
นี่คือ 1 ในกองหน้าที่ปั่นป่วนแนวรับ เมืองทอง ในนัดที่ผ่านมา โจนาธาน เรส มีทั้งความแข็งแกร่งและลูกยิงที่ทรงพลัง ซึ่งประตู 3-0 ที่เขาทำได้ ก็คงไม่มีโกลคนนั้นรับลูกยิงที่รุนแรงขนาดนั้นไหว

โดมินิค อาดิเยียร์ (นครราชสีมา)
ในเกมที่ โคราช อัด สุโขทัย 2-1 โดมินิค อาดิเยียร์ คือฮีโร่ของชาวสวาทแคท เพราะเขาเป็นผู้ซัดประตูชัยให้ทีมเก็บ 3 แต้มได้ ซึ่งฟอร์มของ อาดิเยียร์ นัดนี้ บอกได้เลยว่ายอดเยี่ยม

โค้ชยอดเยี่ยม
ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล (ประจวบ)

"โค้ชวัง" วางแผนให้ ประจวบ ในเกมนี้ได้อย่างสุดยอด เกมรับเขาแทบจะตัด เฮแบร์ตี้ ออกจากทีมเมืองทองได้ ส่วนเกมรุกก็วางแท็คติกได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยชัยชนะเหนือ เมืองทอง 6-1 ยังไง "โค้ชวัง" ก็ต้องติดทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์นี้