เสร็จสิ้นลงไปกับการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 13 ฤดูกาล 2017-18

ทีมงาน SMM Sport ได้รวบรวมผลงานของนักกีฬา และทีม มารวมไว้เป็นรางวัล SMM VTL Award 2018 ซึ่งประกอบไปด้วย

1. รางวัลทีมดาวรุ่งยอดเยี่ยม ชาย
2. รางวัลทีมดาวรุ่งยอดเยี่ยม หญิง
3. รางวัลทีมแห่งฤดูกาล ชาย
4. รางวัลทีมแห่งฤดูกาล หญิง
5. รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ชาย
6. รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม หญิง
7. รางวัลนักกีฬาต่างชาติยอดเยี่ยม ชาย
8. รางวัลนักกีฬาต่างชาติยอดเยี่ยม หญิง
9. รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม ชาย
10. รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม หญิง

ตอนที่ 4 ติดตาม รางวัลทีมแห่งฤดูกาล หญิง ได้ที่นี่

หัวเสา
ชัชชุอร โมกศรี : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ดาวรุ่งของทีมชาติไทย เป็นกำลังหลักของสาวแคท เดวิล ที่แทบจะขาดไม่ได้ ถึงแม้จะเป็นผู้เล่นในวัยเพียงแค่ 18 ปี แต่เธอยังเป็นหัวเสาที่มีประสิทธิภาพ และพาทีมจบการแข่งขันในอันดับที่ 2 ของไทยแลนด์ลีก

อรอุมา สิทธิรักษ์ : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

นอกจากทีมโคราช จะมี ชัชชุอรแล้ว การกลับมาลงเล่นลีกในเมืองไทยในรอบหลายปี ของ อรอุมา ทำให้เกมรุกของ แคท เดวิล ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น เธอเองได้เรียกผลงานเก่งกลับมา โดยเฉพาะการกระโดดเสิร์ฟ ที่ทำลายเกมรับของคู่แข่งได้หลายครั้ง ก่อนจะพาทีมจบอันดับที่ 2 

เซต
โสรยา พรมหล้า : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ต้องยอมรับว่า การคว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีก 2 สมัยซ้อนของโลมาสีชมพู ส่วนหนึ่งมาจากการมีเซตเตอร์อย่าง โสรยา ที่ทำหน้าที่สร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมได้เป็นอย่างดี ทำให้ทีมเล่นเกมรุกได้ง่าย และทีมเอาชนะคู่แข่งได้ทุกเกมที่เธอลงสนาม 

บีหลัง
มลิกา กันทอง : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ดาวตบทีมชาติไทย ย้ายเข้ามาร่วมทีมเมืองชลในฤดูกาลนี้ และในช่วงต้นได้ลงเล่นในตำแหน่งบอลเร็ว ซึ่งเธอเองก็ทำผลงานได้ดี โดยเป็นบอลเร็วที่ไม่ต้องเปลี่ยนตัวออกเมื่อตอนที่อยู่แดนหลัง และเมื่อปรับมาเล่นในตำแหน่งถนัดอย่างบีหลัง ก็ทำผลงานได้ดีเช่นเดียวกัน

บอลเร็ว
วัชรียา นวลแจ่ม : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ดาวรุ่งทีมชาติไทชุดยู-23 ที่ในช่วงต้นฤดูกาล เจ็บเท้า ไม่สามารถลงเล่นได้ ทว่าหลังจากหายเจ็บ เธอกลับมาร่วมทีม และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเกมรุกจากบอลเร็ว ที่ทำแต้มให้กับทีมได้มากมาย และกลายมาเป็นตัวหลักที่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง และพาทีมเข้าป้ายคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้

หัตถยา บำรุงสุข : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ดาวตบทีมชาติไทย เป็นอีกคนที่ทำผลงานได้ดีในการรับใช้ต้นสังกัดแคท เดวิล ด้วยประสบการณ์จากการเล่นที่สูง และมีความคล่องแคล่ว ทำให้เธอเองทำแต้มให้กับทีมได้เยอะ รวมทั้งได้หน้าบล้อกที่สูงใหญ่ พาทีมจบการแข่งขันในอันดับที่ 2 ในฤดูกาลนี้

ตัวรับอิสระ
ฐาปไพพรรณ ไชยศรี : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

นักตบชุดแชมป์ไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2012-13 ย้ายกลับมาร่วมทีมเก่าอีกครั้ง รวมถึงรับบทบาทที่เธอเคยลงเล่นอย่างตัวรับอิสระ ซึ่งในปีนี้สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งรับตบ และรับเสิร์ฟ อุดรอยรั่วของเกมรับทีมได้อย่างแทบจะไม่มีช่องโหว่

ทีมแห่งฤดูกาล หญิง
มลิกา - หัตถยา - ชัชชุอร
อรอุมา - วัชรียา - โสรยา
L : ฐาปไพพรรณ

และนี่คือ ทีมแห่งฤดูกาล หญิง ในฤดูกาลนี้ ตอนหน้า อย่าลืมติดตาม รางวัลบุคคล อีก 6 รางวัลที่เหลือ ในช่วง SMM VTL Award 2018 เร็ว ๆ นี้