หลังจบเกม บุกเอาชนะ แอร์ฟอร์ซฯ 1-0 โค้ช แบน ธชตวัน ศรีปาน ตอบสื่อด้วยสีหน้ากังวล ถึงอาการบาดเจ็บ ของ 2 นักเตะคนสำคัญ ทั้ง อดิศร พรหมรักษ์ กับ ชาริล ชัปปุยส์ ที่ต่างโดนเข้าปะทะจนเล่นต่อไปไม่ไหว ต้องถอดออกระหว่างเกม

"ก็ยังเช็คไม่ได้ว่าหนักแค่ไหน ก็ต้องไปสแกนเอ็มอาร์ไอที่โรงพยาบาล ก็ไม่ทราบว่าหนักขนาดไหน แต่ถ้า เล่นไม่ได้อีก ก็คงเป็นงานหนักของเราในการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นครับ" 

ในรายของ 'เจ้าเก่ง' อดิศร อาการบาดเจ็บเกิดขึ้นใน น.81 หลัง ปะทะกับ เนติพงษ์ แสนมะฮุง แนวรับวัยสดเจ้าบ้านในจังหวะขึ้นเติมเกมบุก จน อดิศร เจ็บหนักเล่นต่อไม่ไหว ต้องส่ง นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ ลงสนามแทน โดยระหว่างปฐมพยาบาลมีแฟนบอลแอร์ฟอร์ซ ลงมาในสนาม จนนักเตะเจ้าบ้านต้องช่วยกันพากลับไปส่งอัฒจันทร์ 

 ขณะที่ ชาริล ชัปปุยส์ ที่วิ่งพล่านทั่วสนาม แดนกลาง จนกระทั่งช่วงท้ายก่อนทดเจ็บ   มีจังหวะปะทะกับ วันชัย จารุนงคราญ แบ็กซ้ายดีกรีทีมชาติไทยชุดยู23  ซึ่งอากัปกิริยา ท่าทาง ของเจ้าตัวน่าเป็นห่วงไม่น้อย ลงไปนอนดิ้นพล่าน ทันที  สุด ได้รับบาดเจ็บ เล่นต่อไม่ไหว เป็น สุพร ปินะกาตาโพ ได้โอกาสลงสนาม ในช่วงทดเจ็บ 6 น.ครึ่งหลัง 

และหากดูจนถึงจบเกม จะเห็นว่า นาโออากิ อาโอยามะ แนวรับเลือดซามูไร หลังสิ้นเสียงนกหวีดยาว เจ้าตัวถึงกับทรุดลงไปกับพื้น พร้อมกุมไปที่ ขาขวา หากมองโลกแง่ดี ก็เป็นเพียงการล้าจากกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานอย่างหนัก จากการปะทะกับทั้ง โจโจ้ และ เรนัน สองหัวหอกต่างชาติร่างใหญ่แอร์ฟอร์ซ ตลอดเกม หรือ ร้ายที่สุด อาจต้องพักอีกราย!! 

ทำให้ล่าสุด ลิสต์รายชื่อ แข้งเดี้ยง ทัพ กิเลนผยอง ดูแล้ว น่าปวดหัวแทน โค้ชแบน ไม่น้อย เพราะ ก่อนหน้านี้ มี เซลิโอ ดอส ซานโตส, วัฒนา พลายนุ่ม, อดิศักดิ์ ไกรษร และ เจนรบ สำเภาดี ที่อยู่ในลิสต์ 

ผู้เล่นในซุ้มม้านั่งสำรอง ของ กิเลนผยอง ในวันบุกเยือน อินทรีทัพฟ้า

แน่นอน หากทั้ง อดิศร, ชาริล กระทั่ง อาโอยามะ เข้ามาอยู่ในลิสต์แข้งเดี้ยงอย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้นอีก ช่วงเวลาถัดไปคงเป็นบทพิสูจน์ กึ๋น ของ 'โค้ชแบน'  ว่าจะทำอย่างไรให้ กิเลนผยอง เกิดความลงตัว และเดินหน้าสู่เป้าหมายให้ได้ดังที่ทุกฝ่ายต่างตั้งความหวัง  ในฤดูกาลที่ขุมกำลังอาจไม่ตอบโจทย์สมบูรณ์แบบ ให้ทุกคมคิดเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา  ทั้งจากการปล่อยตัวนักเตะสำคัญออกไปค้าแข้งต่างแดน , แข้งหลักที่จะใช้งานเรียงคิวเดี้ยง  รวมถึงศักยภาพทีมอื่นๆที่ต่างอัพเกรดแย่งชิงความสำเร็จ 

                           ขอทุกวัน  มีสุข  สวัสดี   
                         ป.ป.  แตกรังซิตี้


ขอบคุณภาพจาก  เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด