ไทยแลนด์ลีก นัดที่ 11 ได้จบลงไปแล้ว และนี่คือ ผู้เล่น และโค้ช ในประเภททีมหญิง ที่ SMM Volleyball มองว่า มีผลงานที่โดดเด่นในสัปดาห์นี้

หัวเสา
คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

หัวเสาร่างเล็กยังเป็นกำลังหลักทั้งในเกมรับ และเกมรุกของทีมขอนแก่น ทำให้ทีมมีความสมบูรณ์มากขึ้น จนทำให้บุกไปเอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต พร้อมกับแย่งอันดับที่ 4 ของตารางกลับคืนมา

ปิยะธิดา ธีรัชจิโรจน์ : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ดาวตบของทีมที่ได้รับโอกาสลงสนามแทน ชัชชุอร โมกศรี และเข้ามาทดแทนได้เป็นอย่างดี ทั้งการเสิร์ฟ เกมรุก พาทีมเอาชนะ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต ยังรั้งอันดับที่ 2 ของตารางคะแนนต่อไป

เซต
พรพรรณ เกิดปราชญ์ : บางกอกกล๊าส

มือเซตทีมชาติไทย ทำผลงานได้ดีในเกมที่พาทีมเอาชนะ คอสโม-เชียงราย วีซี 3-0 เซต ด้วยการจ่ายบอลที่ดี และทำให้ทีมทำแต้มได้มากมาย จนทำให้คว้าชยัชนะมาครองในที่สุด

บอลเร็ว
ชิตพร กำลังมาก : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

บอลเร็วร่างโย่งของทีม ยังคงทำผลงานได้ดีอีกหนึ่งนัด โดยเฉพาะหน้าบล็อกที่สูงใหญ่ และการตีที่ดี ทำให้ทีมสามารถบุกไปเอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต

อาลีออสกา บลังโก : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ดาวตบเวเนซูเอลา เป็นอีกคนที่ยังรักษามาตรฐานการเล่นได้ดี ทั้งยังสามารถทำแต้มให้กับทีมมากมาย และเอาชนะ คิง-กรุงเทพ 3-0 เซต และยังนำเป็นจ่าฝูงต่อไป พร้อมจ่อแชมป์เข้าไปทุกที

บีหลัง
เอลิซานเจลา เปาลินโญ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

บีหลังชาวบราซิล เข้ามาสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ดีมากขึ้น และในเกมนี้ยังโชว์ฟอร์มได้ดี โดยเฉพาะในเกมรุกที่เข้าทำได้อย่างเด็ดขาด และเป็นหัวใจหลักที่พาทีมเอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต

ตัวรับอิสระ
ฐาปไพพรรณ ไชยศรี : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

ดาวตบทีมชาติไทย ที่เข้ามารับหน้าที่ตัวรับของทีมเมืองหมอแคน ยังคงทำผลงานได้ดี อาศัยความเก๋า และความคล่องตัว รับตบ รับเสิร์ฟ ทำให้ทีมเซฟแต้มสวย ๆ ได้หลายครั้ง และเอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต

ผู้ฝึกสอน
สุนทร โพธิ์สีตา : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

จากความพ่ายแพ้ต่อ บางกอกกล๊าส 0-3 เซต "โค้ชโย่ง" พาทีมกลับมาคืนฟอร์มเก่ง บุกมาย้ำแค้นเอาชนะ 3BB นครนนท์ ไปได้ 3-1 เซต พร้อมกับขยับแซงขึ้นไปอยู่ที่ 4 ได้อีกครั้ง

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
วิภาวี ศรีทอง : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ดาวรุ่งทีมชาติไทย ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่เอาชนะ คิง-กรุงเทพ 3-0 เซต แทนที่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และทำผลงานได้ดี ทำแต้มสูงสุดให้กับทีมและคว้าชัยชนะมาครอง

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 11
เปาลินโญ - ชติพร - คัทลีย์
ปิยะธิดา - บลังโก - พรพรรณ
L : ฐาปไพพรรณ
โค้ช : สุนทร
MVP : วิภาวี