ในวงการมวยตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก สมหมาย สกุลเมตตา แน่นอน เพราะเป็นโปรโมเตอร์ที่จัดนัดเงินล้านให้เวทีมวยราชดำเนินอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดจัดนัดวันเกิดของสนาม ซึ่งนัดนี้บอกได้เลยว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่าดี เพราะได้ทั้งเงินและกล่อง !?!???

     ผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จเป็นอย่างดี สำหรับนัดวันสถาปนาครบรอบ 72 ปี ของเวทีมวยราชดำเนิน ด้วยฝีมือการจัดของ “ใจถึงพึ่งได้” สมหมาย สกุลเมตตา โปรโมเตอร์ที่เจ้าของสนามรักมากที่สุดในเวลานี้ ผูกขาดจัดนัดวันเกิดแต่เพียงผู้เดียว ในรอบ 3-4 ปีหลัง

     ถ้าพูดถึงเรื่องเคลือข่ายมวยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ กลุ่มพลังใหม่ก็ต้องอยู่หัวแถวแน่นอน เพราะมีนักมวยและโปรโมเตอร์ในคอนโทรนมากเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น ศึก ส.สมหมาย , ศึกชูเจริญมวยไทย , ศึกเชฟบุญธรรม , ศึกบางระจัน , ศึกเพชรเจ้าพระยา ทำให้มีการจัดหมุนเวียนมวยกันได้พอสมควร

     คุณสมหมาย แห่งบางกะปิ มีนักชกแม่เหล็ก ณ ปัจจุบัน อยู่หลายคน ไม่ว่าจะป็น เสกสรร อ.ขวัญเมือง สุดยอดนักบู๊พันธุ์แกร่งที่ไม่เคยทำให้แฟนมวยผิดหวัง ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ , เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง จอมฝีมือ ยอดมวยจากบุรีรัมย์ ที่เหลี่ยมตัว ความจัดจ้านไม่เป็นสองรองใครในตองอู , เพชรทักษิณ ส.สมหมาย มวยจอมเก๋าขาลุย ที่ตอนนี้ประกาศขอสร้างผลงานเพื่อลูก , มงคลแก้ว ส.สมหมาย มวยฉลาด ที่ผลงานกำลังร้อนแรงแห่งยุค กำลังจะก้าวมาเป็นมวยเงินแสนอีกคน และก็ยังมีดาวรุ่งที่รอวันจรัสแสงอีกหลายคน ในแคมป์ ส.สมหมาย

และในวันเกิดสนามมวยราชดำเนิน เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา คุณสมหมาย ก็ส่งนักชกลูกรักของตนเองเข้าประกวดด้วยกัน 4 คน เริ่มจาก เพชรทักษิณ ส.สมหมาย ขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท ของเวทีราชดำเนิน กับ จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม

เพชรทักษิณ ส.สมหมาย

ซึ่งรูปเกมก็เป็นไปอย่างดุเดือด เพราะเพชรทักษิณเปิดเกมลุยเตะขาต่อยหมัดตามสไตล์ของตัวเอง และเกมมันก็มาจบแบบเจ็บๆในยกที่ 2 เท่านั้น เมื่อเพชรทักษิณสาดกำปั้นชนิดไม่ต้องนับใส่จอมพิชิตทั้งล่างสลับบน ก่อนฝ่ายผู้ท้าชิงต้านไม่ไหว ร่วงแพ้น็อกไปยกนี้เอง ทำให้เข็มขัดยังอยู่ในเองของ เพชรทักษิณ เหมือนเดิม

มงคลแก้ว ส.สมหมาย

     และคนที่สองก็เป็น มงคงแก้ว ส.สมหมาย ขึ้นชิงแชมป์อ้อมน้อย รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท กับ รถถัง จิตรเมืองนนท์ พิกัด 130 ปอนด์ เป็นการชิงแชมป์วิกอ้อมน้อยที่วิกราชดำเนิน คู่นี้เคยซัดกันมา 1 ครั้งที่ภาคใต้เป็น รถถังเฉือนเอาชนะไปได้อย่างเส้นยาแดงผ่าแปด มาคราวนี้ก็ยังดุเดือดเร้าใจตามคาด รถถังเดินเครื่องลุยตลอดมีหมัดตัดลำตัวเตะเจาะยางรุนแรง ส่วนมงคลแก้วใช้แผนตีหัวเข้าบ้านดักสาดแข้งฟันศอกอยู่วงนอก ก่อนที่เกมมันจะมาชิงดำยกสุดท้าย มงคลแก้วอาศัยฝีมือดักเตะคุมรูปเกม ก่อนแก้มือเอาชนะไปได้ แถมแย่งแชมป์เวทีอ้อมน้อยมาคาดเอวอีกด้วย

เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง

      คนที่สาม เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ยอดมวยไทยคนล่าสุด ก็ได้โอกาสชิงแชมป์มวยไทย IBF รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท (ที่ว่าง) กับ ก้าวหน้า พีเคแสนชัยฯ ซึ่งคู่นี้พลิกประวัติดูแล้ว เพชรอู่ทอง ชนะ 3 แพ้ 1 เกมไฟต์ 5 ก็ยังลุ้นกันถึงวิท้าย เพราะทั้งคู่เป็นมวยฝีมือชิงกันออก ก่อนเกมมันต้องมาสู้กันถึงยกที่ 5 ต่างฝ่ายต่างก็มั่นใจผลงานของตัวเอง แต่สุดท้ายท่านเปาเทใจให้ เพชรอู่ทอง เอาชนะไปได้อย่างเอกฉันท์ 49-48 ทั้งสามเสียง

เสกสรร อ.ขวัญเมือง

     และมาถึงคนที่สี่ เป็น “คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง เปิดโอกาสให้น้องอย่าง พันธุ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม แก้มือ เพราะเมื่อสองปีที่แล้ว เสกสรร เคยเอาชนะมาได้ เกมมันเร้าใจตั้งแต่ยกแรก เพราะเสกสรรเดินชนทันทีมีหมัดเป็นจุดขาย แต่พันธุ์พยัคฆ์ก็ไม่ได้ตกใจอะไรคุมจังหวะดักสาดแข้งอยู่วงนอก ผ่านสามยกไปดูว่าพันธุ์พยัคฆ์เริ่มทำได้ดีกว่าชัดเจน เพราะวันนี้ชกด้วยความรัดกุมไม่มั่ว แต่มายกที่สี่สิ่งที่เหลือเชื่อก็เกิดขึ้น เริ่มมาไม่ถึง 30 วินาที เสกสรรต่อยหมัดขวาเต็มหน้าเสียงดังสนั่นส่งร่างพันธ์พยัคฆ์ร่วงลงไปกองกับพื้น ถึแม้จะลุกไวกรรมการไม่นับ แต่ภาพมันเสียงอาการยิ่งหนัก สถานการก็ข้ามมาอยู่ที่เสกสรรทันที ก่อนที่คุมเกมครบ 5 ยก เสกสรรก็คว้าแชมป์ IBF มวยไทย รุ่นไลท์เวท ไปครองได้สำเร็จ

     ถือว่าเป็นความสำเร็จของค่ายมวย “ส.สมหมาย” ที่ส่งนักชกเข้าร่วมศึกใหญ่ 4 คน ชนะทั้งหมด ต้องยกใหญ่วันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมาเป็นวันของค่ายนี้จริงๆ แถมลูกพี่ยังเก็บค่าดูได้ทั้งหมด 2.4 ลบ. อีกด้วย

 

และต้นปีหน้า "ศึกส.สมหมาย" ก็เตรียมจัดใหญ่อีกครั้ง ด้วยการชูโรงเป็น แสงมณี อุ้มกะต๋องฯ ปะทะ ยอดเหล็กเพชร อ.ปิติศักดิ์ แฟนมวยพันธุ์แท้ต้องไม่พลาด !!!!!!

อ๊อดเคโอ