ในศึกฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชียตะวันออก เกาหลีใต้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการไปเยือนคู่ปรับอย่างญี่ปุ่น ที่เมืองชิบะ แม้จะแพ้แต่ในเกมนี้มันก็ไม่ได้มืดมนซะทีเดียว เมื่อแสงได้สาดส่องไปที่นักเตะคนหนึ่งของเกาหลีใต้

"อีมินอา" มิดฟิลด์พรสวรรค์สูงที่มีความเร็ว ความอึดวิ่งไม่หยุด รวมถึงวิสัยทัศน์ในการจ่ายบอลที่ดีเยี่ยม เธอได้รับคำชมมากมายจากแฟนบอลหลังจากจบเกมฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชียตะวันออก ที่เกาหลีใต้ แพ้ ญี่ปุ่นไป 2-3 และล่าสุดเธอก็ได้รับโอกาสติดทีมชาติชุดทำศึก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยนี่เป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกของเธอ และได้รับหมายเลข 7 ลงทำศึกรายการนี้ให้ทัพโสมขาวแต่นอกเหนือจากทักษะฟุตบอลที่เก่งกาจแล้ว อีกสิ่งที่เป็นที่พูดถึงคือ หน้าตาที่แสนน่ารักของเธอนั่นเอง จนหนุ่มๆบางคนแทบจะไม่อยากละสายตาไปจากเธอได้เลย การจ่ายบอลและการโยนบอลของเธอน่าจะทำให้แฟนฟุตบอลรู้สึกตื่นเต้น แบบนั้นคงไม่แปลก หากวันไหนเธอทำแฮตทริกได้ คงทำให้หัวใจเราตุ้มๆต่อมๆแน่เลยอี มินอา (Lee Mina) ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 1991 ที่เมืองแดกู ประเทศเกาหลีใต้ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งแต่สมัยเรียนระดับไฮสคูลที่โรงเรียนเทคโนหญิงโปฮัง ก่อนจะมาศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่วิทยาลัยยองจิน

เมื่อเรียนจบด้วยทักษะฟุตบอลที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก มินอาก็ได้รับข้อเสนอจากสโมสร อินชอน ฮุนได สตีล เร้ด แองเจิ้ลส์ (Incheon Hyundai Steel Red Angels) ทีมดังในเค วีแมน ลีก ดึงตัวไปร่วมทีม และอยู่ที่นั่นถึง 5 ปีลงสนามไปทั้งหมด 140 นัด ยิงไป 30 ประตู ก่อนจะได้ย้ายมาเล่นในประเทศญี่ปุ่นกับ ไอแบค โกเบ เลโอเนสซ่า (INAC Kobe Leonessa) เมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง

ในวัย 27 ปี และติดทีมชาติมา 56 นัดแล้ว ฟุตบอลโลกในครั้งนี้ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้เป็นผู้เล่นสำคัญที่ทีมจะขาดไม่ได้ แต่นี่คือประสบการณ์อันดีที่อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเธอ ในอาชีพค้าแข้งของเธอในอนาคตก็เป็นได้

สู้สู้นะจ๊ะ

ชมภาพความน่ารักเพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรมของเธอ >>> https://www.instagram.com/mina_world_/

FOURKUS P.