หัวเสา
ชัชชุอร โมกศรี : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

หัวเสาดาวรุ่งของทีมชาติไทย ยังคงเป็นผู้เล่นที่มีความเด็ดขาดในการเล่น โดยเฉพาะการเข้าทำที่หนักหน่วง และตีได้แทบจะทุกตำแหน่งในสนาม พาทีมบุกไปเอาชนะ อาร์เอสยู วีซี ไปได้อย่างขาดลอย

SMM Volleyball

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ดาวตบทีมชาติไทย เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำผลงานได้ในการพาทีมบุกคว้าชัยชนะถึงบ้านของ คิง-กรุงเทพ ด้วยความเก๋าเกม ทั้งการตี การรับ การเสิร์ฟ เป็นอีกจุดสำคัญที่พาทีมชนะ 4 เกมรวดแบบไม่เสียเซต

SMM Volleyball

เซต
กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

มือเซตคนสวยของทีมเมืองหมอแคน กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง ด้วยการจ่ายบอลที่ดี ทำให้ตัวตีทั้งหัวเสา และบอลเร็ว ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบ และการแก้ไขที่ดีในหลาย ๆ ครั้ง พาทีมเก็บชัยชนะนัดแรกในไทยแลนด์ลีกได้สำเร็จ

SMM Volleyball

บีหลัง
ศศิภาพร จันทวิสูตร : 3BB นครนนท์

อันที่จริงตำแหน่งของเจ้าตัวเป็นผู้เล่นหัวเสา ทว่าในสัปดาห์นี้ต้องชื่นชมเธอที่โชว์ฟอร์มได้ดี โดยเฉพาะการตีที่เด็ดขาดในแต่ละแต้ม เป็นหัวใจหลักของเกมรุกทีมนครนนท์ แม้จะแพ้ไปอย่างหวุดหวิด แต่ก็ทำเอา ขอนแก่น เกือบไปไม่รอดเหมือนกัน

SMM Volleyball

บอลเร็ว
หทัยรัตน์ จารัตน์ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

อดีตผู้เล่นในชุดเยาวชนทีมชาติไทย ได้กลับมาสู่รั้วทีมชาติอีกครั้งในชุด ยู23 และเกมนี้เธอทำผลงานได้งดงาม โดยเฉพาะการตีที่ดี และเกมบล็อกที่ทำได้เยี่ยม และพาทีมเอาชนะไปได้ในที่สุด

SMM Volleyball

ปลื้มจิตร์ ถินขาว : บางกอกกล๊าส

กัปตันทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในเกมที่บุกไปเอาชนะ คอสโม-เชียงราย วีซี โดยเจ้าตัวได้เป็นตัวหลักในเซตแรก และต้นเซตสอง ทำผลงานได้ดีทั้งการตีที่ดี การบล็อก และการหลอกที่ทำให้คู่แข่งหลงบล็อก พาทีมเอาชนะไปได้อีกหนึ่ง

BGVC

ตัวรับอิสระ
ฐาปไพพรรณ ไชยศรี : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

ดาวตบร่างเล็กของทีมชาติไทย ที่มารับบทเป็นตัวรับอิสระ ในฤดูกาลนี้ ยังคงทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งการเปิดบอลที่ดี และการรับตบ เป็นอีกหนึ่งจุดที่พาทีมคว้าชัยชนะมาครอง

SMM Volleyball

ผู้ฝึกสอน
สุนทร โพธิ์สีตา : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

แม้จะพ่ายมาแล้ว 3 เกมก่อนหน้านี้ ทว่านัดนี้ "โค้ชโย่ง" กลับมาพาลูกทีมทำผลงานได้ดี ในการปลุกเร้า และแก้เกม แม้จะลุ้นเหนื่อยถึง 5 เซต แต่ยังสามารถคว้าชัยชนในเกมแรกของฤดูกาลมาครองได้

SMM Volleyball

นักกีฬายอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

อดีตผู้เล่นของทีมชาติไทย ชุดเหรียญทองแดง เอเชียนเกมส์ 2014 เป็นตัวหลักของทีมในเกมรุก แม้จะรูปร่างไม่สูงมาก แต่ยังกระโดดตีได้สูง และทำแต้มให้กับทีมได้หลายแต้ม พาทีมเก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ ผลงานเข้าตาทีมงานทำให้เธอเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์นี้

SMM Volleyball

ผู้เล่นยอดเยี่ยมตามตำแหน่งไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 4
ศศิภาพร - หทัยรัตน์ - ชัชชุอร
วิลาวัณย์ - จรัสพร - กุลภา
(L : ฐาปไพพรรณ)
(โค้ช : สุนทร)
(MVP : คัทลีย์)