ผ่านพ้นไปอีก 1 นัด ในศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2017-18 ในประเภททีมชาย โดยเกมในแต่ละคู่ล้วนแล้วแต่สนุก ตื่นเต้น และนี่คือผู้เล่น และโค้ช ที่ SMM Sport มองว่า มีผลงานโดนเด่นในสัปดาห์นี้

หัวเสา
อ่อง ทู : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ผู้เล่นทีมชาติพม่า ยังคงเป็นกำลังหลักของนครราชสีมาที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะการตีที่เด็ดขาด และไว้ใจได้แทบจะทุกแต้ม พาทีมบุกไปเก็บชัยชนะเหนือ เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร พร้อมกับอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ต่อไป

SMM Volleyball

ศิริเทพ พัสดุ : คอสโม-เชียงราย วีซี

ดาวตบทีมชาติไทยชุดยู23 เป็นกำลังสำคัญของเชียงรายมาหลายฤดูกาล และยังคงทำได้ดีในเกมที่บุกไปเอาชนะ ขอนแก่น วีซี จากการเสิร์ฟที่หนักหน่วง และการตีที่เด็ดขาด กระทั่งนำทีมคว้าชัยชนะมาครอง

SMM Volleyball

เซต
อดิพงษ์ ผลภิญโญ : ไดมอนด์ฟู้ด-ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

มือเซตของทีมจากเมืองสองแคว เป็นผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดี ทั้งการจ่ายบอลที่หลากหลาย และการแก้ไขในหลาย ๆ จนทำให้ตัวตีสามารถตีบอลได้ง่าย ทำให้พาทีมเก็บชัยชนะได้ต่อเนื่องได้อีกหนึ่งเกม

SMM Volleyball

บีหลัง
ชัยพิพัฒน์ บัวเกษ : ศมานันท์ ราชบุรี วีซี

บีหลังมือซ้ายของทีมจากเมืองโอ่ง ยังคงรักษาผลงานการเล่นที่ดีอย่างต่อเนื่อง และในเกมนี้โชว์ฟอร์มที่เด็ดขาด ทั้งการเสิร์ฟ และการตี จนพาทีมเก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 2 ของฤดูกาล เหนือ เกษตรศาสตร์ วีซี ได้สำเร็จ

บอลเร็ว
ธีรศักดิ์ นาคประสงค์ : ไดมอนด์ฟู้ด-ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

อดีตผู้เล่นทีมชาติไทยรายนี้ยังคงทำผลงานได้ดีในหลาย ๆ เกม และในเกมนี้เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการตีที่ดี รวมถึงการอ่านบล็อกที่ทำได้ในหลาย ๆ แต้ม จนพาทีมเก็บชัยชนะได้เป็นเกมที่ 4

กิตติพงษ์ สุขศาลา : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

น้องชายของ วุฒิชัย สุขศาลา ที่ได้กลายมาเป็นตัวหลักของทีมในฤดูกาลนี้ โดยนัดนี้เจ้าตัวยังคงทำผลงานได้ดี ทั้งการตี และการหลอกบล็อก พาทีมคว้าชัยชนะได้เป็นเกมที่ 3 ของฤดูกาล 

ตัวรับอิสระ
ธนภัทร เจริญสุข : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ตัวรับอิสระ จากเมืองย่าโม ทำผลงานได้ดีในเกมที่บุกไปเอาชนะ เอ็นเค ฟิตเนสฯ ด้วยเกมรับที่ยอดเยี่ยมในหลาย ๆ ครั้ง รวมถึงการเปิดบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำแต้มได้

สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี - Cat Devil

ผู้ฝึกสอน
สุธี สิทธิ : คอสโม-เชียงราย วีซี

การบุกไปเยือน ขอนแก่น วีซี ของทีมจากเมืองเหนือ ไม่ใช่งานง่าย แม้จะเป็นทีมระดับเดียวกัน แต่ด้วยการวางหมากที่ดี และการเล่นที่ยอดเยี่ยมของลูกทีม ทำให้ เชียงราย เก็บชัยชนะมาครอง และเป็นชัยชนะเกมที่ 2 ของฤดูกาล

นักกีฬายอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
หลุยซ์ เฟลิเป แปร์ร็อตโต : ไดมอนด์ฟู้ด-ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

ดาวตบชาวบราซิล คว้ารางวัลนี้เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยผลงานการเล่นที่หาตัวจับยาก ทั้งการตี การเสิร์ฟ การรับ เจ้าตัวทำได้ดี และเป็นส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าชัยชนะ 4 เกมรวด

True4U

ผู้เล่นยอดเยี่ยมตามตำแหน่งไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 4
ชัยพิพัฒน์ - ธีรศักดิ์ - อ่อง ทู
ศิริเทพ - กิตติพงษ์ - อดิพงษ์
(L : ธนภัทร)
(โค้ช : สุธี)
(MVP : แปร์ร็อตโต)