ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการแข่งขันกรีฑา อิเดมิตสึ กรังด์ปรีซ์แห่งประเทศไทย2017 สนามที่2 โซคภาคกลาง คราวนี้ยกพลไปจัดการแข่งขันกันที่โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยสุพรรณบุรี หลังจากผ่านพ้นสนามแรกที่จังหวัดสงขลาไปเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน

แน่นอนว่าการชิงจ้าวลมกรดในสนามที่2 ยังคงความสนุกตื่นเต้นเหมือนเช่นเดิม เหล่านักวิ่งดีกรีทีมชาติต่างตบเท้าเข้าร่วมชิงชัยกันอย่างพร้อมเพรียง นอกจากเหล่าทีมชาติแล้ว เวทีนี้ยังเป็นโอกาสที่เยาวชนไทยจะได้โชว์ความสามารถ เพื่อเป็นบันไดในการไต่เต้าเข้าสู่รั้วทีมชาติไทย เพราะถือเป็นรายการที่ได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในการจัดการแข่งขัน 

ฐิตินนท์ สุขโก สังกัดร.ร.กีฬาจังหวัดอ่างทอง คว้าทองในประเภททุ่มน้ำหนักชาย อายุ 14-16 ปี ด้วยสถิติ 11.46 เมตร

อิเดมิตสึ กรังด์ปรีซ์แห่งประเทศไทย2017 ถือเป็นอีก 1 รายการกรีฑาระดับประเทศ ที่พยายามจะยกระดับมาตรฐานการแข่งขันขึ้นจากปีแรก มาถึงปีที่สอง มีการบรรจุอีก 2 ชนิดกีฬาเพิ่มเติมเข้าไปก็คือ กรีฑาประเภททุ่มน้ำหนัก และกระโดดไกลในรุ่นเยาวชน เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆได้โชว์ความสามารถในแบบที่ตัวเองถนัด

กิจกรรมเดิน-วิ่ง Fun Run

นอกเหนือจากการชิงชัยในสนามกรีฑาแล้ว ทางฝ่ายจัดการแข่งขันยังได้ริเริ่มกิจกรรมเดินวิ่ง Fun Run ระยะทาง 3.4 กิโลเมตร ในวันที่ 2 ของการแข่งขัน ถือเป็นมิติใหม่ของการแข่งขันกรีฑา ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วม และเป็นการปลูกฝังให้รักการออกกำลังกายไปในตัว โดยกิจกรรมดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากผู้คนหลั่งไหลมาลงทะเบียนร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนเป็น 400 คนแรก จะได้รับเสื้อสวยๆไปใส่ร่วมกิจกรรมจากทางอิเดมิตสึ ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน


3นักวิ่งเยาวชนไทยกำลังขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น ในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตร รุ่นเยาวชนชาย 16-18 ปี(รอบคัดเลือก) 

ถึงเวลานี้ศึกกรีฑา อิเดมิตสึ กรังด์ปรีซ์แห่งประเทศไทย2017 ผ่านพ้นไปแล้ว 2 สนาม ในโซคภาคใต้(จ.สงขลา) และ ภาคกลาง(จ.สุพรรณบุรี) ไฮไลท์ที่ทุกคนจับจ้องคือการชิงชัยกันในประเภทวิ่ง100เมตร รุ่นประชาชนทั่วไป ที่จะมีเหล่าลมกรดดีกรีทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิง ตบเท้าเข้าประลองความเร็ว


ทัศพร วรรณกิจ สาวจากบุรีรัมย์ ป้องกันแชมป์ด้วยเวลา 11.63 วินาที  ในการแข่งขันกรีฑาอิเดมิตสึ กรังด์ปรีซ์แห่งประเทศไทย2017 (สนามที่2) 

จากผลการแข่งขันใน 2 สนามที่ผ่านมา ทัศพร วรรณกิจ ลมกรดสาวดีกรีทีมชาติไทย ถือเป็นผู้หญิงไทยที่วิ่งเร็วที่สุด จากการครองแชมป์ 100 เมตร ได้ทั้งสองสนามติดต่อกัน ถือเป็นความยอดเยี่ยมของเธอที่สามารถรักษาสภาพร่างกายและทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงว่า น่าสนใจว่าในอีก 2 สนามที่เหลือจากนี้ ทั้งภาคเหนือและภาคอีสาน ลมกรดสาวจากจังหวัดบุรีรัมย์รายนี้จะสามารถก้าวไปถึงการกวาดแชมป์ได้ทั้ง 4 สนามเลยหรือไม่


บัณฑิต ช่วงไชย(คนกลาง) ควบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ1 ป้องกันแชมป์ด้วยเวลา 10.32 วินาที 

ขณะที่ประเภท 100 เมตร รุ่นประชาชนชาย บัณฑิต ช่วงไชย เจ้าของเหรียญทองผลัด 4x100 ซีเกมส์2017 ที่่ประเทศมาเลเซีย ก็เป็นอีก 1 คนที่ยังคงความยอดเยี่ยม พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ1 คว้าเหรียญทองได้ทั้งสองสนามเช่นเดียวกัน ด้วยสภาพร่างกายที่เต็มร้อย ต่อเนื่องตั้งแต่การแข่งขันซีเกมส์ และการมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชื่อของ บัณฑิต ช่วงไชย ถูกคาดหวังจากแฟนๆกรีฑาว่าจะเป็นคนที่ก้าวไปสร้างความสำเร็จในวงการลมกรดไทย ให้กลับมาเป็นเจ้าเอเชียอีกครั้งในอนาคตอันใกล้


รูปหมู่ในพิธีเปิดการแข่งขันกรีฑาอิเดมิตสึ กรังด์ปรีซ์แห่งประเทศไทย2017 (สนามที่2) ณ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยสุพรรณบุรี

จากนี้ศึกกรีฑา อิเดมิตสึ กรังด์ปรีซ์แห่งประเทศไทย2017 ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 ภูมิภาค ในโซนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยสนามหน้าจะยกพลไประเบิดความมันส์กันที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 23-24 ธันวาคมนี้ ก่อนที่จะไปปิดฉากสนามสุดท้ายกันที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครรราชสีมา ในระหว่างวันที่ 20-21 มกราคมปีหน้า

สำหรับแฟนๆกรีฑาที่สะดวกไปชมการแข่งขันที่สนามก็สามารถเดินทางไปชมความมันส์กับตาตัวเองได้ถึงขอบสนาม โดยงานนี้เปิดให้เข้าชมฟรีแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น แต่หากใครที่ไม่สะดวกไปชมที่สนามก็สามารถสัมผัสความตื่นเต้นและรับชมการขับเคี่ยวของเหล่าลมกรดทีมชาติไทยได้จากการถ่ายทอดสดทางช่อง SMMTV แล้วพบกันสนามต่อไป ณ เชียงใหม่

'''Biggy'''