มวยกลับมาต่อยครั้งนี้รายการใหญ่ต่อแถวกันแบบวันต่อวัน จนมีอะไรให้แฟนมวยพูดถึงกันเยอะแยะมากมาย วันนี้ก็นำเสนอดาวรุ่งที่กำลังจะขึ้นห้างอย่างเต็มตัว อาจมีแพ้บ้างชนะบ้าง แต่เชื่อว่ามวยเอกคงไม่หนีพวกเขาไปไหน

      ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีมวย "ดาวรุ่ง" เจิดจรัสอยู่หลายคน ผู้เขียนมั่นใจว่าพวกนักชกที่เอ่ยชื่อมานี้ ถ้าไม่มีอะไรพลิกโผต้องก้าวขึ้นมาขวัญใจแฟนมวยได้อย่างแน่นอน

 

ลูกขวัญ

เริ่มกันที่ ลูกขวัญ สจ.เหว่าแปดริ้ว นักชกกำปั้นหนัก วินาทีทองดีเยี่ยม โด่งดังมาจากมวยทีวี จนเป็นแชมป์มวยรอบไทยประกันชีวิต ก่อนที่ได้รับโอกาสขึ้นชั้นครั้งสำคัญกับ ดีเซลเล็ก ว.วันชัย มวยฝีมือดี กระดูกแข็งจากแคมป์เพชรยินดี ก่อนชกเกจิทุกสำนักให้ “ดีเซลเล็ก” เป็นทีเด็ด เพราะด้วยชื่อมวยเทียบกันไม่ได้ แต่ชกไปชกมา “ลูกขวัญ” โชว์ความหนักหน่วงรุนแรง ถล่มเอาดีเซลเล็กตั้งรับไม่ทัน ก่อนที่จะพลิกเอาชนะไปแบบท่านต่อตาค้าง จึงเชื่อว่า ลูกขวัญ สจ.เหว่าแปดริ้ว จะขึ้นมาเป็นมวยเอกในอนาคตอันใกล้ได้แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์

 

กุหลาบดำ

ต่อกันด้วย กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย มวยหมัดสั่ง โป้งนับโป้งน็อก เจ้าของเสื้อสามารถช่อง7สี คนล่าสุด ที่สัปดาห์ที่แล้วได้รับโอกาสทองฝังเพชรขึ้นชั้นไปเจอโคตรมวยโหดเบอร์ 1 แห่งยุค อย่าง เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก่อนชกแน่นอนว่าแฟนมวยจำนวนมากยังเชื่อความแข็งของ “เมืองไทย” จะเอาอยู่ และจะเป็นฝ่ายเช็คบิลได้ด้วย แต่รูปเกมถือว่าดุเดือดตามคาดการณ์ สามยกกุหลาบดำมีจังหวะออกหมัดเป็นชุด เมืองไทยโดนไปหน้าสะบัดไปหลายที แต่ด้วยความที่เป็นเมืองไทยเลยทนได้ ก่อนที่ไล่จัดชุดใหญ่เอาคืนยกที่ 4 กุหลาบดำช่วงหลังกดน็อกมาตลอดในยกต้นๆ เลยต้นช่วงปลายไม่ไหว แพ้คะแนนขาดลอยท้ายๆ แต่หนนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า นักชกผิวเข้มศิษย์ในคาถาของ สจ.เปี๊ยกอุทัย รายนี้มันของจริง คนจริง ไม่งั้นทิ้งตัวไปแล้วในยกที่ 4 จึงมั่นใจว่า กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย จะก้าวมาเป็นมวยแม่เหล็กอีกคนของวงการได้แน่นอน

 

บุญหลง

 ไม่พูดถึงคนนี้คงเชยแน่นอน บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท เน็ตไอดอลรายใหม่ของวงการมวยไทย ก่อนหน้านี้ยังไม่เป็นที่รู้จักของแฟนมวยเท่าที่ควร แต่พอได้ประกบเจอ เน็ตไอดอลรุ่นพี่ วันฉลอง พี.เค.แสนชัยฯ ก็โด่งดังเป็นผุแตกตั้งแต่ยังไม่ต่อย เพราะทั้งคู่มีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง พูดเก่ง ลีลากวน จนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนมวยจำนวนมาก  ส่วนเกมหลายคนก็คงดูไปแล้ว แลกซ้ายกันแบบเจ็บๆ แต่ด้วยความเจนจัดของ “วันฉลอง” รู้ว่าจังหวะไหนควรทำ จังหวะไหนควรผ่อน ก่อนได้ลูกหวดก้านคอ “บุญหลง” จนแอ่นหน้าแอ่นหลัง และคุมเกมส์เอาชนะไปในช่วงท้ายๆ แต่ไฟต์นี้ทำให้แฟนมวยได้รู้จักบุญหลงอย่างจริงๆจัง ในฐานะเป็นมวยตีนซ้ายหนัก (มาก) อีกคนในยุคนี้ ขนาดเสี่ยแขกยังออกมายอมรับว่าแข้งซ้ายบุญหลงหนักกว่าวันฉลองด้วยซ้ำไป ก็คงไม่มีอะไรผิดพลาดถ้าบุญหลงเด็กกำแพงเพชรคนนี้ จะขึ้นมาเป็นมวยเอกในอนาคตอันใกล้

 

อยากให้แฟนมวยติดตามผลงาน 3 นักชกดาวรุ่งที่ได้เอ่ยมานี้ ผู้เขียนยังมั่นใจว่าอนาคตสดใสซาบซ่าแน่นอน

 

อ๊อด เคโอ