จบเป็นที่เรียบร้อบสัปดาห์รองสุดท้าย ศึก ไทยลีก1 ซึ่งประเด็นใหญ่ ที่ ตามลุ้นกันคือ ตำแหน่งรองแชมป์ ที่ก่อนแข่ง ทั้ง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ยังมีโอกาสเข้าวิน ซึ่งมีข้อแม้ว่า แบงค็อก ต้อง คว้าชัยในสองเกมท้ายอีกทีมต้องมีพลาดพลั้งทำแต้มหล่นบ้าง

แต่สุดท้ายก็ได้ บทสรุปทันที เมื่อจบเกม  แข้งเทพ ทำได้เพียงเปิดบ้านพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป1-3 ขณะที่ กิเลนผยอง บุกซิวชัย เหนือ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-0

ทำให้ คะแนนขาดวิ่น ! เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้าป้ายรองแชมป์ แม้เหลือคิวโม่เกมลีกอีก2นัด  เช่นเดียวกันกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่จบฤดูกาล 2017 ด้วยอันดับ3 แบบร้อยเปอร์เซ็นต์แม้เหลือเกมสุดท้ายบุกเยือน ราชนาวี ด้วยเหตุที่ กว่างโซ้งมหาภัย อันดับ4 ก็หมดโอกาสแซง จากการไร้คะแนนในเกมล่าสุด

(อัพเดตตารางคะแนนครบทุกทีมล่าสุดที่ http://www.smmsport.com/score/competition_table.php?competition=375 )

ซึ่งจากการไม่ต้องลุ้นอะไรในเกมลีก ของทั้ง กิเลนผยอง กับ แข้งเทพ น่าจะทำให้ทั้งสองสโมสร สามารถเตรียมทีม, จัดสรรตัวผู้เล่นในการเตรียมทำสึกนัดชิงชนะเลิศ ลีกคัพ (22 พ.ย.) , และ เอฟเอ คัพ (25 พ.ย.) ตามลำดับ ทำได้อย่างเต็มที่ไม่มีความกดดันเกมลีกให้ปวดหัว 

สุดท้ายก็อยู่ที่กลเม็ดเด็ดพราย อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือใหญ่ ที่จะจัดสรรปันส่วน ทั้งการวางแผนซ้อม, เลือกตัวผู้เล่น, ฟื้นฟู สภาพร่างกายนักเตะ หากหวังจะทำให้สมหวังในทุกรายการ เพราะในเกมลีกเป็นที่แน่นอนแล้วว่าเข้าป้ายจบที่4 (เฮดทูเฮดดีกว่า บีจี)

และถือเป็นช่วงเวลาสำคัญ ในการพิสูจน์ศักยภาพของทีม ที่ถ้าดีพอทำได้ตามเป้า ก็น่าจะส่งผลมหาศาลต่อสโมสร 
... เป็นกำลังใจให้ทุกสโมสร

                   ขอทุกวัน  มีสุข  สวัสดี   
                     ป.ป.  แตกรังซิตี้