สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจาก การติดตามกีฬา ซีเกมส์ แบบฉบับ เสือเหลือง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่เกิดขึ้น ในวงการลูกหนังไทย คือการได้ น้องใหม่ ซิงๆ เลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก2 ด้วยฐานะแชมป์ ไทยลีก3 โซนล่าง ตั้งแต่ยังไม่สิ้นฤดูกาล 2017 นาม 'สำเภาผยอง' ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี

หลังการเปิดสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ทุบ  แบงค็อก ยู เดฟโฟ เอฟซี  2-1 ทำให้ ผลงานช่วงที่ผ่านมาถือว่าเด็ดดวงในกาารจะบี้ตะบัน ชิงตั๋ว ไร้พ่าย 9 นัดติด และเป็นการเก็บชัยได้ถึง 7 นัด  จนล่าสุดมีเพิ่มเป็น  61 คะแนน จาก 26 นัด นำหน้า ตรัง เอฟซี ทีมไฟแรงจากแดนใต้ ไปถึง 9 คะแนน 

ซึ่งแม้ ตรัง จะเหลือ โปรแกรม 3 นัด มีโอกาสเก็บ 9 คะแนน ไล่ตาม สำเภาผยอง ที่เหลือ โปรแกรม 2นัดได้ทัน

ทว่า เมื่อวัด เฮด ทู เฮด ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี มีผลงานดีกว่า ด้วยการเปิดบ้านเสมอ 0-0 และบุกไปชนะ 1-0 ในเลกแรก  (เช็คผลงาน สำเภาผยองทั้งฤดูกาลที่นี่ http://www.smmsport.com/score/competition_team.php?compet_id=373&team_id=95 )

ทำให้ การันตี คว้าแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัล 1,500,000 บาท  แน่นอนแล้ว พร้อมมีคิวไปชิงแชมป์T3 กับแชมป์โซนบน (ยังไม่มีการันตีแชมป์)  อีกที ถ้าชนะก็ได้เพิ่มอีก 5 แสนบาท แพ้ได้ 2.5 แสนบาท 

ถือเป็นการทะยานสู่ ลีกพระรอง ได้เป็นหนแรกในหน้าประวัติสโมสรที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2553  กับการสั่งสมประสบการณ์ 7 ฤดูกาลในลีกภูมิภาค  1 ปี กับ ไทยลีก3

ซึ่งจะมีการ ฉลองแชมป์ในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 60 ซึ่งจะมีแมตซ์อุ่นเครื่องกับทีมจากศึก ไทยลีก1  พร้อมเปิดรังเหย้าให้แฟนบอลเข้าชมฟรี  

ในโอกาสนี้ จึงขอร่วมยินดี จาก ใจ กับ สาวก สำเภาผยอง ทุกท่าน 

                   ขอทุกวัน
  มีสุข  สวัสดี   
                       ป.ป.  แตกรังซิตี้

ขอบคุณภาพจาก  ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี