เสร็จสิ้นลงไปแล้วกับการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดพิเศษ ระหว่าง ไทย พบกับ เกาหลีใต้ "โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2017" ซึ่งนับว่าเป็นเกมการแข่งขันนัดกระชับมิตร ที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ

การแข่งขันมีขึ้นที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เรียกได้ว่าเป็นรังเหย้าของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยก็ว่าได้ ในวันที่ 3 มิถุนายน 2560 และมีแฟน ๆ วอลเลย์บอลเข้ามาชมเกมในสนามจำนวนมาก แทบจะเต็มความจุของสนามแข่งขัน 6,000 ที่นั่งเลยทีเดียว

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย ส่งผู้เล่น 6 คนแรก ลงสนาม ประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ชัชชุอร โมกศรี, หัตถยา บำรุงสุข และตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย สลับกับ วรรณา บัวแก้ว ที่กลับมาช่วยทีมลงสนามในเกมนัดพิเศษครั้งนี้

ขณะที่ ทีมออล สตาร์ เกาหลีใต้ นำทีมมาโดย คิม ยอนคยอง กัปตันทีม, ยาง ฮโยจิน, คิม ฮีจิน, อี ฮโยฮี, คิม ซูจี, ปาร์ค จองอา ตัวรับอิสระ คิม แฮรัน

ด้านรูปเกม เซตหนึ่ง เริ่มเกม ออล สตาร์ โคเรียเริ่มต้นได้ดีกว่า โดยเฉพาะบอลบุกจากหัวเสา ทีมไทยเร่งเครื่องไล่ตามมาด้วยเกมโต้กลับที่ยอดเยี่ยม ตามตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนจะเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-21 

เซตสอง ต้นเกมยังสูสี แต่ทีมไทยใช้เกมรับที่เหนียวแน่น ออกนำได้ก่อน ออล สตาร์ โคเรียเริ่มมีปัญหาในเรื่องของเกมรับ แต่ยังพยายามทำเกมไล่ตามมา สุดท้ายแพ้ไปด้วยคะแนน 19-25 

เซตสาม ทีมไทยออกสตาร์ทได้ดีกว่า โดยเฉพาะเกมรับที่เหนียวแน่น และบอลโต้กลับที่ยอดเยี่ยม ขณะที่ออล สตาร์ โคเรียเริ่มทำเกมไล่ตามมาด้วยบอลหัวเสา ก่อนจะตามตีเสมอในช่วงท้ายเซตได้สำเร็จและพลิกเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-22

เซตสี่ เกมของทั้งสองเป็นไปอย่างสูสี ทำแต้มเบียดกันไม่ห่าง กระทั่งในช่วงท้ายเซต ออล สตาร์ โคเรีย ใช้เกมบุกที่แน่นอนทำคะแนนทิ้งห่างก่อนจะเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-23 

เซตห้า ออล สตาร์ โคเรียออกนำได้ก่อน ด้วยบอลบุกที่ยอดเยี่ยม ทำคะแนนออกนำห่าง ทีมไทยพยายามตั้งเกมบุกเข้าสู้ แต่บอลแรกไม่ดี แพ้ไปด้วยคะแนน 7-15

รวมแล้ว ออล สตาร์ เกาหลีใต้ เอาชนะ ทีมชาติไทย ไปอย่างสุดมัน 3-2 เซต 21-25, 19-25, 25-22, 25-23, 15-7 และหลังจบเกมการแข่งขัน นักกีฬาเดินทักทายกับแฟน ๆ รอบสนามแข่งขัน รวมถึงถ่ายภาพอย่างสุดประทับใจ

คิม ยอนคยอง ดาวตบกัปตันทีม ออล สตาร์ โคเรีย กล่าวว่า "ขอบคุณประเทศไทยที่ต้อนรับเป็นอย่างดี ฉันรู้สึกประทับใจมาก ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาแพ้หรือชนะ ก็ไม่สำคัญเท่ากับทั้งสองประเทศได้เชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ขอบคุณทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ"

ขณะที่ นุศรา ต้อมคำ มือเซตทีมชาติไทย กล่าวว่า "วันนี้เราเล่นกันอย่างสนุกสนาน และเต็มที่ ในช่วงแรกเกาหลีเองก็ยังไม่เข้าที่ และถือว่าเป็นเรื่องดีที่เราได้อุ่นเครื่องกับเกาหลีก่อน เพราะเราต้องเจอกันอีก 2 รายการ ทั้งศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และศึกชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เป็นการดีที่เราได้เตรียมทีม และก็ต้องขอบคุณที่เกาหลี เล่นอย่างเต็มที่ในเกมนี้"

และนี่คือบทสรุปทั้งหมดของการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการพิเศษ "โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2017" หวังว่าในปีต่อ ๆ ไป เราจะได้เห็นเกมนัดกระชับมิตรที่ดีแบบนี้อีกครั้ง

ขอขอบคุณ
ใหม่ Natural Sport Drink Tipco WAVE (ทิปโก้ เวฟ)

หวานอ่อน ๆ น้ำตาลน้อย แคลอรีน้อย

เพื่อสุขภาพคนรักการออกกำลังกายอย่างแท้จริง

มีแร่ธาตุธรรมชาติ Blue Bio (บลูไบโอ)

แร่ธาตุมหาสมุทรแปซิฟิก ประเทศนิวซีแลนด์

ลิขสิทธิ์เฉพาะทิปโก้ ให้คุณได้สัมผัสความชดชื่น

จากมหาสมุทร เพื่อคนรักสุขภาพ