เริ่มต้นเดือน มิ.ย.ด้วยศึกใหญ่ของ “มิตร นคร” ก็เร้าใจท่านต่อท่านรองกันแล้ว เพราะคู่มวยที่ผ่านพ้นไปสนุกพลิกไปมาได้เสียกันทั้งรายการ วันนี้ผู้เขียนเก็บมาเล่าแต่ละคู่ให้ฟัง ในฐานะที่ติดขอบเวทีราชดำเนิน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ผ่านพ้นไปด้วยดี สำหรับศึกวันมิตรชัย นัดการกุศร เมื่อวันจันทร์ที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวทีราชดำเนิน มวยในรายการก็พลิกล็อกกันอุตลุดหลายคู่ สกู๊ปชิ้นนี้ อ๊อด เคโอ จะสรุปให้อ่านกันเล่นๆ แต่ละคู่ตามนี้

พลังพล เตะซ้ายหลุด

เปิดหัว พลังพล เพชรยินดี กับ สราวุธ สจ.วิชิตแปดริ้ว ภาค 2 ก่อนหน้านี้พลังพลเคยชนะมาครั้ง โดยหนนี้ “จ่าเดย์” พลังพล ต่อน้ำหนักให้ 1 ปอนด์ รูปเกมเป็นพลังพลเปิดเกมเข้าหา เพราะต้นๆเล่นฝีมือแล้วดูทีท่าว่าจะกินสราวุธยาก สราวุธทีมีแฟนสาวสุดสวยเชียร์อยู่มุมก็ตั้งรับ รอตอบโต้อย่างใจเย็น ยก4 พลังพลเตะขวาเข้าเป้าสวยงาม หมดยกนี้เป็นต่อนิดหน่อย ก่อนยกสุดท้ายทั้งคู่ก็ช่วงชิงจังหวะออกแข้งได้สนุก ก่อนครบ 5 ยก

พลังพลเป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะไปอย่างสนุก

เพชรรุ่ง เสียบเข่าขวาเต็มๆพุง

คู่2 เพชรรุ่ง นายกไก่แปดริ้ว กับ เรืองเดช ศักดิ์วิเชียร ภาคที่ 4 ก่อนหน้านี้ เพชรรุ่ง ชนะ 1 และเสมอกัน 2 ครั้งหลัง รูปเกมหนนี้ก็เป็นไปอย่างสนุก เพชรรุ่งเดินเข้าหาเปิดเกมสาดแข้งแทงเข่า ส่วนเรืองเดชดักออกอาวุธชัดเจน หมด 3 ยกดูว่าเรืองเดชอาวุธชนะเห็น แต่บนล็อกให้เพชรรุ่งเป็นต่อ? มายก 4 เพชรรุ่งยังเดินเหมือนเดิมมีต่อยหมัดฟันศอกเสริมเข้ามา เรืองเดชตั้งรับออกอาวุธโต้ทุกดอก ต่างฝ่ายต่างโดน แต่อาการมวยเพชรรุ่งดีกว่า หมด 4 ยกเป็นต่อ 20 ช่วงตัว และคุมเกมเอาชนะไปได้

เพชรรุ่งก็ยังคงแพ้ไม่เป็นในการเจอกับเรืองเดช

รุ่งกิจ เตะซ้ายสกัดการบุก

คู่3 รุ่งกิจ หมอเบสกมลา กับ เกรียงไกร เพชรยินดีอะคาเดมี่ กลายเป็นอีกคู่ที่สนุกในรายการก็ว่าได้ เพราะเกรียงไกรวางแผนเตรียมแก้เกมมาอย่างดี เดินหน้าเตะซ้ายต่อยซ้าย ล้วงลำตัว รุ่งกิจก็โต้ด้วยแข้งซ้ายกับเสียบเข่าแหลมๆ มายกที่ 4 เกรียงไกรชกดีมากต่อยเอารุ่งกิจมีอาการยุบให้เห็น ทำให้หมดยกนี้เป็นต่อ 15 ช่วงตัว แต่ยกสุดท้าย รุ่งกิจงัดพลังที่มีทั้งหมด เร่งเครื่องคว้าคอเสียบเข่าเป็นชุด เกรียงไกรตั้งรับมีตีนซ้ายสกัด สู้กันอย่างสนุก แต่ดูรุ่งกิจเดินทำเข้าเป้ากว่าเห็น ก่อนครบ 5 ยก

รุ่งกิจยังรักษาฟอร์มสดได้ต่อเนื่องเอาชนะไปอย่างดุเดือด

ยอดพนมรุ้ง เตะเข้าหน้าเต็มๆ

คู่4 ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ กับ ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย ภาค 4 ก่อนหน้านี้ผลัดแพ้ชนะคนละครั้ง และเสมอ คราวนี้ก็ยังเหมือนเดิม ต้นๆยอดพนมรุ้งนำไปก่อนประมาณ 3 ช่วงตัว หลังจากหมดยก 3 แต่ยก 4 ฉมวกทองนักชกอารมณ์ดีเริ่มเร่งเครื่องบรรเลงเพลงเข่าเป็นชุด ดูแข็งแรงขึ้นมา จนสถานการณ์กลับมาคู่คี่อีกครั้ง จนต้องชิงดำยกสุดท้าย ยอดพนมรุ้งเป็นฝ่ายตั้งรับรอโต้ด้วยแข้งขวา ฉมวกทองเดินเข้าทำก่อนออกมาคุมเหมือนกัน ครบยก มองไม่ออกบอกไม่ถูก ก่อนสุดท้ายจะเป็น......

ยอดพนมรุ้งเบียดเอาชนะไปอย่างเร้าใจ

สมรักษ์น้อย เตะขวานำทาง

โยธิน เอฟ.เอ.กรู๊ป กับ สมรักษ์น้อย มวย999 ก่อนชกหลายคนเหน็บแนมผู้จัดว่า “ประกบหลุด” เรตเปิด โยธิน ต่อ 7-4 เป็นอย่างน้อย ต้นๆก็ยังไม่มีอะไรมาก โยธินขยับเข้าหา แต่สมรักษ์น้อยวันนั้นมีความใหญ่เข้ามาสู้ หมด 3 ยกราคายันไหนยันกัน เพราะโยธินเริ่มทำอะไรไม่ได้แล้ว มายกที่ 4 โยธินเดินเร็วขึ้นหวังขึ้นคอแทงเข่าให้ได้ แต่เด็กมันดื้อดักแทงเนื้อๆเน้นๆ โยธินโดนเข่าดักเข้าไปแก้ไม่ตก สมรักษ์น้อยยิ่งชกดูว่ายิ่งมั่นใจ ก่อนเป็นต่อแพงหลังจบยก 4 (เหลือเชื่อ) ยกสุดท้ายก็คุมเกมไว้ได้หมด

สมรักษ์น้อยพลิกล็อกชนะรุ่นพี่ไปอย่างช็อกท่านต่อ

รุ้งนารายณ์ หวดแข้งเน้นๆ

รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต กับ เสาเอก เค.ซ่า.ยิม เป็นอีกคู่ที่แฟนมวยอยากดูเหลือเกิน เพราะเป็นสุดยอดนักชกของเมืองไทยด้วยกัน ในพิกัดนี้ ต้นเกมเสาเอกก็เดินหน้าตามทรงถนัด แต่โดนสกัดด้วยแข้งขวาของรุ้งนารายณ์หลายที หมด 3 ยก รุ้งนารายณ์ยังไม่เปิดโอกาสให้ยอดมวยแฝดเทวดาทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน มายก4 เป็นเขตแดนของเสาเอกที่ว่ากันว่าเก่งมาก แต่แล้วรุ้งนารายณ์ก็หยุดมันได้ ด้วยแข้งขวาหนักๆจากบุรีรัมย์ เสากเอกเมื่อตีไม่ได้ก็เรียบร้อย ก่อนครบ 5 ยก หยุดความร้อนแรงของแฝดจากนนทบุรีลงได้

รุ้งนารายณ์เอาชนะหยุดสถิติ ชนะ15 ไฟต์รวดของเสกเอา

ซุปเปอร์เล็ก ยืนดูผลงาน

คู่เอก ซุปเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต กับ ไข่มุกขาว เพชรยินดีฯ ไฟต์ที่ 2 ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซุปเปอร์เล็ก เคยเตะก้านคอเอาชนะน็อกมา 1 ครั้ง รูปเกมคู่นี้ยังไม่ทันเห็นอะไรมาก เพราะยกแรกก็ยังดูเชิงกันเป็นส่วยใหญ่ ตามสไตล์มวยฝีมือด้วยกัน พอมาถึงยกที่ 2 ไข่มุกขาวเดินหน้าเข้าหา มีสาดแข้งนำทางมาก่อน ซุปเปอร์เล็กก็ชกด้วยความใจเย็น ก่อนที่จะงัดศอกแหวกการ์ดทะลวงเข้าหน้าไข่มุกขาวเต็มๆ ร่วงไปกองกับพื้นเวที หลับสนิท นับถึง 100 ก็ไม่ฟื้น

ซุปเปอร์เล็กย้ำแค้นเอาชนะน็อกไปอีกหน !!!!

 

ในส่วนยอดบัตรค่าผ่านประตูเก็บได้ 1,577,320 บาท

ถือว่าประสบความสำเร็จระดับนึงของโปรโมเตอร์ “มิตร นคร” ในศึกวันมิตรชัย ประจำวันที่ 5 มิ.ย. 2560 ที่สนามมวยราชดำเนิน

 

อ๊อด เคโอ